Autodaily đã có ứng dụng trên Android và IOS.

090 225 1368 (HN) – 090 568 1368 (HCM)

 

Thứ Sáu, 15/12/2017 | 00:01

11:00  | 

CSGT có được giữ chìa khóa của người vi phạm?

Nhiều người băn khoăn về việc không ít trường hợp cảnh sát giao thông (CSGT) dừng phương tiện vi phạm rồi bất ngờ rút chìa khóa xe.

Theo quy trình tuần tra kiểm soát (TTKS), CSGT tuyệt đối không được giật chìa khóa xe của người vi phạm hoặc giữ giấy tờ xe vi phạm mà không lập biên bản vi phạm.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, khi kiểm soát tại một điểm trên đường, CSGT phải đứng ở vị trí thích hợp trên vỉa hè, mép phần đường xe chạy, vạch kẻ đường để phân làn, phân tuyến xe chạy hoặc dải phân cách... Khi ra hiệu lệnh dừng phương tiện vi phạm phải đảm bảo an toàn cho người vi phạm cũng như các phương tiện tham gia giao thông khác và cả bản thân cán bộ chiến sĩ.

CSGT.jpg

CSGT (thường đi từ 2 - 3 xe môtô chuyên dùng) TTKS không được lập chốt đứng hơn 15 phút mà phải thường xuyên TTKS trên đường; ngoại trừ lực lượng có kế hoạch được lãnh đạo phê duyệt thực hiện chuyên đề bắn tốc độ, xử lý nồng độ cồn, quá tải... mới được phép đứng tại một địa điểm nào đó thích hợp, thuận lợi trong thời gian dài để thi hành nhiệm vụ.

CSGT cũng không được bất ngờ lao ra giữa đường dùng gậy ra hiệu lệnh yêu cầu dừng phương tiện vi phạm vì hành vi này rất dễ gây nguy hiểm cho người vi phạm, người đi đường khác và cả cho bản thân CSGT.

T.A (TTTĐ)

Ý kiến bạn đọc (7)
  • Quy định là như vậy nhưng khi CSGT thực hiện sai thì có đơn vị nào có thẩm quỳên kiểm tra, phát hiện và xử lý không? Hay quy định chỉ là hình thức, cho có lệ?

    Nguyen Van An - 11:32 26/09/2015
    Trả lời   |     |   37   |  

Tags: CSGT   phương tiện  

Lịch sử

Lịch sử ít người biết về những chiếc xe tải của Ford
  5

Những chiếc xe tải, và sau này là dòng xe bán tải F-Series, Ranger hay Raptor của Ford có ngọn nguồn lịch sử ra đời cách...