Autodaily đã có ứng dụng trên Android và IOS.

090 225 1368 (HN) – 090 568 1368 (HCM)

 

Thứ Hai, 22/01/2018 | 21:31

13:48  | 

CEO hãng xe Tesla tiết lộ "siêu dự án" xoá bỏ tắc đường

Đồng sáng lập Pay Pal, kiêm CEO của SpaceX lẫn Tesla, Elon Musk vừa mới tiết lộ kế hoạch xóa bỏ hoàn toàn nạn ách tắc giao thông bằng một phương pháp táo bạo mới.

Trong cuộc nói chuyện TED với chủ đề The Future You vào tối Chủ nhật vừa qua, tỷ phú Musk hé lộ dự án chống ùn tắc giao thông bằng ván trượt.

 

elon-musk.jpgCEO hãng xe Tesla, Elon Musk tiết lộ về 'siêu dự án' chống tắc đường.

Theo hình ảnh từ đoạn clip được đăng tải, những chiếc ô tô khi vào đoạn đường đang có ách tắc giao thông sẽ được một chiếc ván trượt "đón" và đưa xuống một đường hầm để tiếp tục hành trình đến địa điểm được chọn. Đoạn clip nhanh chóng thu hút hơn 3 triệu lượt xem sau khi được đăng tải lên YouTube trong 3 ngày.

chong-tac-duong-2.jpgHệ thống ván trượt tự động sẽ đưa xe tại nơi ách tắc xuống đường hầm lái tự động.

CEO Tesla dự định xây dựng hệ thống giao thông ngầm tối đa 30 tầng hầm cho ô tô và tàu cao tốc như Hyperloop. Tại các đường hầm, ván trượt "đưa đón" các ô tô có thể đạt vận tốc 200km/h.

Trong hội thảo này, Elon Musk cũng cho biết, 2 năm nữa bạn sẽ chỉ phải ngồi lên ô tô rồi ngủ sau khi lập trình đường đi cho chiếc xe tự lái.

Phương Duy (theo Mashable)

Ý kiến bạn đọc

Tags: Tesla   elan musk  

Lịch sử

Lịch sử ít người biết về những chiếc xe tải của Ford
  7

Những chiếc xe tải, và sau này là dòng xe bán tải F-Series, Ranger hay Raptor của Ford có ngọn nguồn lịch sử ra đời cách...