3 cách đơn giản giúp bạn lái xe tiết kiệm xăng

Không phóng nhanh, phanh gấp, duy trì tốc độ ổn định và điều khiển xe với tâm thế thoải mái là những cách đơn giản giúp lái xe tiết kiệm nhiên liệu.

1. Duy trì tốc độ ổn định

Nhiều người sử dụng ô tô có thói quen nhấn ga khi xuất phát và phanh ở tốc độ cao. Việc tăng, giảm tốc độ đột ngột như vậy khiến nhiêu liệu tiêu thụ tăng gấp 4 lần. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tạo thói quen giữ cho chân ga đều và ổn định, giảm tốc trước điểm dừng.

3 cách đơn giản giúp bạn lái xe tiết kiệm xăng mirageattrage-anh-1-2.jpg

Chị Phan Thị Huệ - quán quân cuộc thi Mitsubishi Eco Drive Challenge chia sẻ: “Bí quyết lái xe tiết kiệm nhiên liệu là sự điềm tĩnh trong việc tăng, giảm chân ga. Cần tận dụng đà của xe, nhả chân ga sớm khi đến gần điểm cần dừng và giữ mức vòng tua máy dưới 1500 vòng/phút”.

3 cách đơn giản giúp bạn lái xe tiết kiệm xăng mirageattrage-anh-2-1.jpgChị Phan Thị Huệ giành chiến thắng tại Mitsubishi Eco Drive Challenge với kết quả 3,91l/100km.

2. Chú ý tập trung quan sát

Việc lái tiết kiệm nhiên liệu khó thực hiện nếu người tài xế mất tập trung. Thay vì giật mình bởi tình huống bất ngờ, người lái tập trung sẽ nhận ra từ sớm và kịp thời xử lý.

Bí quyết này đã giúp anh Mai Ngô Công Chánh, một trong những thí sinh của cuộc thi Mitsubishi Eco Drive Challenge tiết kiệm phí xăng hàng tháng. “Với những tình huống khó lường, phải tập trung mới có thể xử lý kịp. Lái như vậy không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

3 cách đơn giản giúp bạn lái xe tiết kiệm xăng mirageattrage-anh-3-1.jpg“Để lái tiết kiệm cần tập trung quan sát chướng ngại vật để tránh từ xa, hạn chế dừng xe đột ngột", anh Chánh chia sẻ.

3. Lái xe với tinh thần thoải mái

Điều quan trọng nhất khi cầm vô lăng là giữ tâm lý thoải mái. Anh Nguyễn Tường Thịnh, một người đang sở hữu xe Attrage cho biết: “Khi tinh thần thư thái, người lái sẽ vận hành xe linh hoạt và giúp tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu.” 

3 cách đơn giản giúp bạn lái xe tiết kiệm xăng mirageattrage-anh-4-1.jpgAnh Thịnh cho biết: “Xe Attrage tiết kiệm nhiên liệu nên tôi có thể đạt mức tiêu hao trung bình 4,4l/100km đường hỗn hợp”

Trong đời sống hiện đại, lái xe tiết kiệm nhiên liệu trở thành xu hướng tất yếu, không chỉ giảm chi phí xăng xe mà còn giảm lượng khí thải ra môi trường. Lái tiết kiệm mà vẫn thoải mái trải nghiệm, đó là phong cách của người hiện đại.

Tháng 6/2017, Mitsubishi Eco Drive Challenge được tổ chức trên toàn quốc nhằm chứng minh khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe Mirage và Attrage. Vòng chung kết diễn ra ngày 14/7/2017 dưới sự giám sát từ bên thứ ba là các cơ quan báo chí. Chặng cuối cùng dùng thiết bị đo chuyên dụng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Thiết bị sử dụng cảm biến để đo lượng nhiên liệu tiêu thụ, loại bỏ các sai số của cách đo thủ công, đảm bảo tính chính xác cao nhất.

Với kết quả 3,91l/100km trên chặng đường hỗn hợp Hải Dương – Hạ Long, dù phải điều khiển xe qua nhiều đoạn đông đúc, chị Phan Thị Huệ vẫn tạo nên kỷ lục mới. Kết quả trên là minh chứng cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu của 2 dòng Mirage và Attrage.

anhduc_car (forum.autodaily.vn)