15:13  | 

4 “siêu xe” mới của Aston Martin lộ hình ảnh “tuyệt đẹp”

Thương hiệu xe hơi Anh - Aston Martin vừa tung ra những bức ảnh phác họa của 4 mẫu siêu xe với màu đỏ “tuyệt đẹp”.

Trong số đó là hai mẫu “siêu phẩm” Vanquish Zagato Speedster và bản đặc biệt Shooting Brake. Hai chiếc còn lại là Vanquish Zagato Coupe và Volante đã từng được giới thiệu trước đó.

Theo Aston Martin, sẽ chỉ có 28 chiếc Zagato Speedster và 99 chiếc bản đặc biệt Shooting Brake được sản xuất. Trong khi đó, hãng cũng sẽ sản xuất giới hạn chỉ 99 chiếc Vanquish Zagato Coupe và 99 chiếc Vanquish Zagato Volante bản mui trần trên toàn thế giới.

aston-martin-vanquish-zagato-speedster-4.jpgThương hiệu xe hơi Anh - Aston Martin vừa tung ra những bức ảnh phác họa của bốn mẫu siêu xe với màu đỏ “tuyệt đẹp”.

Như vậy, sẽ có tổng cộng 325 chiếc Vanquish Zagato được cho ra đời với 4 biến thể khác nhau. Dự kiến, phiên bản Zagato Speedster sẽ được bán ra vào năm sau, còn thông tin chi tiết về mẫu Vanquish Zagato Shooting Brake vẫn còn “bí mật”.

Với những gì được thấy thì không khó để nhận ra đó là phiên bản Zagato Speedster của chiếc Vanquish với những chi tiết cũng như kích thước ở phía sau xe và có thiết kế nổi bật ở cụm đèn hậu. Bên cạnh đó, ngược lại với “người anh em” Speedster, thì phiên bản Vanquish Zagato Volante sẽ có mui mềm tự động giống như bản Volante. 

aston-martin-vanquish-zagato-speedster-3.jpg aston-martin-vanquish-zagato-speedster-5.jpg aston-martin-vanquish-zagato-speedster-6.jpg Aston Martin Vanquish Zagato Speedster.

Ngoài ra, Vanquish Zagato Shooting Brake sẽ là mẫu hai cửa có thiết kế một cửa sổ trời cỡ lớn bằng thủy tinh. Về nội thất, Vanquish Zagato Shooting Brake sẽ xuất hiện nhiều các chi tiết bằng sợi carbon và da hơn với khoang hành lý "siêu rộng" so với 3 biến thể Vanquish Zagato còn lại.

Aston Martin Vanquish Zagato Volante Convertible và Vanquish Zagato Speedster dự kiến sẽ được trưng bày tại lễ hội xe hơi Monterey Car Week diễn ra vào giữa tháng 08/2017. Trước đó, các tín đồ từng được chiêm ngưỡng phiên bản concept mui trần Vanquish Zagato Volante tại Concorso d’Eleganza Villa d’Estehồi hồi năm ngoái.

Mẫu Vanquish Zagato là sự kết hợp hoàn hảo các tinh hoa của cả hai thương hiệu và cũng là chiếc xe thứ 5 ra đời từ mối hợp tác kéo dài hơn 5 thập kỷ giữa Aston Martin và Zagato. Khởi đầu cho sự hợp tác này chính là chiếc GTZ DB4 được giới thiệu vào năm 1960 và gần nhất là chiếc Vantage Zagato V12 được trình làng hồi năm 2011.

Hiện vẫn chưa có thông tin về hiệu suất, nhưng rất có thể phiên bản Aston Martin Vanquish Zagato Speedster vẫn được trang bị khối động cơ V12 5.9L, cho công suất tối đa 600 mã lực (mạnh hơn 24 mã lực so với bản Vanquish thông thường). Nhờ mang sức mạnh này, giúp chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong khoảng 3,5 giây và vận tốc tối đa đạt mức 324 km/h.

NhonVT (forum.autodaily.vn)

Ý kiến bạn đọc

Mới nhất | Quan tâm nhất