DN lại xin tăng giá xăng 1.400 đồng/lít

Chiều 10/8, các DN xăng dầu đầu mối lại đồng loạt gửi văn bản đề nghị Bộ Tài chính cho phép tăng giá xăng, mức tăng phổ biến lên tới 1.400 đồng/lít. Giá 3 mặt hàng dầu cũng dự kiến tăng 600-800 đồng/lít tùy loại.

Được biết, SaigonPetro đã chính thức gửi văn bản đăng ký các mức giá mới. Cụ thể, giá xăng A92 công ty này dự kiến tăng 1.400 đồng/lít. Giá dầu diesel 0,5S dự kiến tăng 500 đồng/lít. Dầu hỏa tăng 800 đồng/lít và dầu mazut tăng 600 đồng/kg.

Xăng dầu lại chuẩn bị tăng giá bán

Đại diện Công ty Xăng dầu Đồng Tháp cũng cho biết đã gửi bản đăng ký giá mới tới Bộ Tài chính. Trong đó, mức tăng giá xăng cũng đề nghị là 1.400 đồng/lít. Các mặt hàng dầu có mức dự kiến điều chỉnh thêm 800 đồng/lít,kg. Có 2 lý do DN cho rằng phải tiếp tục tăng giá xăng dầu, là giá thế giới tăng mạnh và nguồn hàng từ nhà máy lọc dầu Dung Quất bị dừng đột ngột. Hiện giá bán lẻ đang lỗ rất nhiều so với giá vốn. Theo các DN, mức căn cứ giá này đều dựa trên mức bình quân 30 ngày theo yêu cầu vừa đưa ra của Bộ Tài chính, nên các mức đăng ký tăng gần như nhau.

Với đăng ký giá mới của các DN, trong vòng 3 ngày tới, Bộ Tài chính chấp thuận hoặc không hồi âm bằng văn bản thì việc tăng giá như trên sẽ trở thành hiện thực. Và nếu Bộ Tài chính chấp thuận đề nghị của DN thì đây sẽ lần tăng giá xăng dầu thứ 3 liên tiếp trong vòng chưa đầy 1 tháng, với mức tăng giá xăng sẽ tới gần 3.000 đồng/lít.

Theo Baodatviet