10:28  | 

"Đi viếng" showroom xe nhập tại Hà Nội

Hàng loạt tuyến phố kinh doanh xe hơi tại Hà Nội trước kia tấp nập người mua kẻ bán, nay đã thưa vắng. Các showroom xe nhập biến thành quán bia hơi, tiệm bánh, nhà hàng đồ ăn nhanh… hoặc chỉ còn là bãi đất trống.

Dạo qua một số phố chuyên kinh doanh xe hơi nhập khẩu tại Hà Nội như Lê Văn Lương, Phạm Hùng, Nguyễn Văn Cừ, Trần Quang Khải, Giải Phóng, Nguyễn Khánh Toàn… mới thấy hết được tình cảnh thê thảm của các doanh nghiệp nhập khẩu xe không chính hãng.

Tình cảnh chung của nhiều showroom xe nhập khẩu

Sau hơn 1 năm chính thức bị “khai tử”, rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu ôtô đã dừng hoạt động hoặc phải trả đất thuê showroom, thuê bãi trông xe ở ngoài và chuyển sang bán xe qua mạng để tiết kiệm chi phí, thậm chí phải chuyển hẳn sang lĩnh vực kinh doanh khác.

Showroom 97 – 99 Nguyễn Văn Cừ còn nghĩ ra cách bán thêm cả xe máy nhập. Bốn bánh không ai mua thì cũng phải quay ra bán xe hai bánh vậy.

Ôtô ế, bán thêm xe máy nhập

Có vị chủ Công ty CP nhập khẩu ôtô còn chuyển hẳn sang mở quán bia hơi. Không hiểu vị này vẫn còn vương vấn với ngành ôtô hay hy vọng ở một sự thay đổi nên vẫn đề tên quán là “Bia hơi ôtô”.

Salon ôtô thành "Bia ôtô"

Công ty CP thương mại Kylin - nhà nhập khẩu xe chuyên nghiệp trước kia hoành tráng là thế, nhiều showroom xe ở Hà Nội là thế, nay cũng đã tìm cách thoái lui. Một trụ sở của họ tại phố Xã Đàn (kéo dài tới 3 số nhà từ 19 đến 23) giờ đã thành nhà hàng bán đồ ăn nhanh.

Không còn chút bóng dáng của một Kylin bề thế

Viet Auto trước kia nổi tiếng với showroom xe nhập tại địa chỉ 329 Cầu Giấy, giờ nhường đất cho một tiệm bánh

Chút tàn tích của một showroom trên đường Phạm Hùng

Tập đoàn Vinamotor còn rất nhiều xe... trên panô

Nhiều showroom và dịch vụ liên quan đến ôtô biến mất khỏi Hà Nội

Đó cũng là những giải pháp cuối cùng và là điều không ai muốn bởi tình hình kinh doanh trong ngành ôtô nhập khẩu đã rơi xuống đáy và chẳng thể ngóc đầu lên nổi.

Thế Đạt - Hoàng Tuấn (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm