12:10  | 

3 mẫu xe an toàn nhất năm 2016

Toyota Prius, Hyundai Ioniq và Volkswagen Tiguan lần lượt vinh dự được Ủy ban đánh giá xe - Euro NCAP trao danh hiệu là những mẫu xe an toàn nhất năm trong 2016.

“Best In Class” là danh hiệu thường niên của chương trình đánh giá xe Euro NCAP - trao tặng nhằm tôn vinh những những mẫu xe an toàn nhất tại nhiều phân khúc khác nhau.

3 mẫu xe an toàn nhất năm 2016 euro-ncap-best-in-class-cars-2016.jpg

Giải thưởng này chỉ được trao cho các mẫu xe mới được sản xuất trong năm. Do đó, trong năm 2016 chỉ có 18 mẫu xe được đưa vào đánh giá, ít hơn so với các năm trước đó.

Chương trình đánh giá “Best In Class” này sẽ dựa trên điểm số cụ thể mà các mẫu xe với các trang bị tiêu chuẩn dành được trên bốn hạng mục gồm bảo vệ người ở hàng người lớn, trẻ em, người đi bộ và các tính năng hỗ trợ an toàn khác. Bên cạnh đó, những mẫu xe được đưa vào danh sách “cao quý” này sẽ được đánh gía ở mức cao nhất (5 sao) và đương nhiên, các mẫu xe này đều phải có hệ thống phanh khẩn cấp tự động mới theo quy định của tổ chức này.

3 mẫu xe an toàn nhất năm 2016 toyota-prius-euro-ncap.jpg 3 mẫu xe an toàn nhất năm 2016 hyunda-ioniq-euro-ncap.jpg 3 mẫu xe an toàn nhất năm 2016 vw-tiguan-euro-ncap.jpg 3 mẫu xe gồm Toyota Prius, Hyundai Ioniq và Volkswagen Tiguan lần lượt vinh dự được Ủy ban đánh giá xe - Euro NCAP trao danh hiệu là những mẫu xe an toàn nhất năm trong 2016.

Cụ thể hơn, Toyota Prius là mẫu xe đã về nhất tại hạng mục “Xe gia đình cỡ lớn” với tổng số điểm ấn tượng tại bốn hạng mục đánh giá gồm bảo vệ người lớn (92%), bảo vệ trẻ em (82%), bảo vệ người đi bộ (77%) và các hỗ trợ an toàn khác của xe (85%).

Về giải thưởng của hạng mục “Xe gia đình cỡ nhỏ” thuộc về chiếc Hyundai Ioniq với điểm số lần lượt là 91%, 80%, 70% và 82%. Đây là kết quả đối với bản hybrid của chiếc Ioniq. Tuy nhiên, Euro NCAP cho biết kết quả này còn được áp dụng cho tất cả các phiên bản Ioniq khác.

Ở hạng mục cuối (Xe off-road cỡ nhỏ) thuộc về chiếc Volkswagen Tiguan. Điểm số mà VW Tiguan giành được tại các hạng mục kể trên lần lượt là 96%, 84%, 72% và 68%.

Bên cạnh đó, trong năm 2016 còn có sự ra mắt của chiếc Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới. Mẫu xe này cũng được tổ chức Euro NCAP đánh giá rất cao, nhưng đây là đại diện duy nhất tham gia vào hạng mục Xe sang” nên không được nhận danh hiệu “Best In Class”.

Thành Nhơn (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá (1)


Có thể bạn quan tâm