Rolls-Royce giới thiệu bộ sưu tập Phantom Drophead Coupé Waterspeed

Hãng xe siêu sang Anh quốc chọn triển lãm ôtô Bangkok (Thái Lan) để giới thiệu tới người tiêu dùng bộ sưu tập Phantom Drophead Coupé Waterspeed.

Bộ sưu tập Phantom Drophead Coupé Waterspeed sở hữu những đặc điểm Bespoke trong cả thiết kế và kỹ thuật, được lắp ráp một cách hoàn hảo, là những sản phẩm đậm chất đương đại nhằm tưởng nhớ thành tựu nổi tiếng của Campbell lập vào năm 1937.

Rolls-Royce giới thiệu bộ sưu tập Phantom Drophead Coupé Waterspeed rolls-royce (1).jpgPhantom Drophead Coupé Waterspeed. 

Bộ màu ‘Maggiore Blue’ được thiết kế đặc biệt, mang đến cảm giác một dòng nước uốn lượn trên bề mặt của Waterspeed, sử dụng trên vỏ xe cùng với nội thất bên trong. Chín lớp sơn được phủ lên trước khi bắt đầu quá trình chà nhám công phu, và cuối cùng được phủ bởi một lớp sơn mài tân tiến nhất, để đảm bảo một bề mặt sơn không tỳ vết.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Rolls-Royce mà màu sắc bên ngoài của xe được phối cho cả động cơ xe, tạo nên sự nổi bật về thị giác, đồng thời thể hiện sự tôn sùng đối với sức mạnh làm nên các kỷ lục của Campbell. Màu sắc này cũng làm tôn lên  bộ la-zăng mười một chấu được thiết kế đặc biệt và đánh bóng hoàn toàn, tạo nên đường nét trang trí uyển chuyển. Đường kẻ chạy dọc thân xe coachline motif Bluebird được áp dụng kỹ thuật  vẽ thủ công và được hoàn thiện trong 4 giờ đồng hồ.

Rolls-Royce giới thiệu bộ sưu tập Phantom Drophead Coupé Waterspeed rolls-royce (3).jpg

Phần boong sau bằng gỗ teak truyền thống của Phantom Drophead Coupé giờ đã nhường chỗ cho lớp sắt được đánh bóng. Mỗi mảnh nhỏ được rèn trong vòng 70 giờ và đánh bóng thêm 10 giờ nữa. Tất cả đều được  làm thủ công

Màu sắc ngoại thất của xe được thể hiện lại qua những dải màu xanh nhẹ trên bảng điều khiển, là sự bổ sung hoàn hảo cho tông màu xám “Windchill Grey” độc đáo của nội thất xe. Sự tỉ mỉ đến từng chi tiết vốn là dấu ấn của nhà sản xuất xe siêu sang hàng đầu Anh Quốc được một lần nữa thể hiện qua những nét khắc laze trên miếng tựa tay ở thành cửa xe - một cách nhìn mới đối với khuôn mẫu Bluebird nổi tiếng của Campbell.

Cũng với Waterspeed, lần đầu tiên Rolls-Royce cho ra mắt nguyên liệu gỗ Abachi. Một cách tự nhiên, bề mặt nguyên liệu này sẽ cho khách hàng cảm giác mát nhẹ đầy tinh tế như chạm vào vải xa-tanh. Các miếng gỗ được nối lại với nhau từ các góc nhằm mô phỏng những gợn sóng được tạo nên từ một chiếc thuyền đang lao nhanh về phía trước.

Rolls-Royce giới thiệu bộ sưu tập Phantom Drophead Coupé Waterspeed rolls-royce (2).jpg

Chi tiết lấy cảm hứng từ mẫu thuyền của Campbell còn được thể hiện qua sự cải tiến của kim đồng hồ “sức mạnh bảo tồn” huyền thoại của hãng. Khi nhấn ga, kim sẽ chạy ngược về một vùng màu vàng và xanh, khiến cho người ta liên tưởng tới hình ảnh con thuyền K3 đời đầu của Campbell ‘đi về phía màu xanh” (going into the blue) với vận tốc động cơ tối đa. Chiếc đồng hồ Bespoke càng nổi bật hơn với bởi ký hiệu vô cực của Bluebird và những chiếc kim được đẽo từ một phôi nhôm như một hình ảnh rõ nét gợi nhớ thêm về K3.

Ngăn đựng găng tay của Waterspeed là một trong những nơi thể hiện rõ nét nhất sự kính trọng đối với Campbell với chiếc khay chạm khắc thông tin về các kỷ lục mà ông đạt được trên hai dòng sông Maggiore và Coniston Water. Và cuối cùng, đây là lần đầu tiên bánh lái của Rolls-Royce được thiết kế với hai tông màu: sắc xanh ‘Magiorre Blue’ và màu da đen truyền thống, tạo nên sự cân bằng một cách hoàn hảo và một lần nữa thể hiện phong cách phối màu tuyệt vời, cùng những tính toán cẩn thận cho thiết kế nội thất của đội ngũ thiết kế.

Anh Quân (TTTĐ)