15:22  | 

Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse 1.200 mã lực

Hãng siêu xe Pháp vừa công bố kế hoạch ra mắt siêu phẩm Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse tại triển lãm ôtô Geneva vào tháng 3 tới.

Grand Sport Vitesse là sự pha trộn giữa hai dòng Veyron: cấu trúc thân xe của Grand Sport và diện mạo, tính năng vận hành của Super Sport, mẫu xe hiện giữ kỷ lục thế giới về tốc độ tối đa 431 km/h.

Grand Sport Vitesse được trang bị động cơ 8.0 lít W16 tăng áp siêu nạp, sản sinh công suất 1.200 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1.500 Nm, sức mạnh này cho phép siêu xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ với 2,5 giây, đạt 200 km/h trong 7,3 giây.

Chia sẻ về lý do cho sự ra đời của Veyron Grand Sport Vitesse, ông Wolfgang Dürheimer, CEO của Bugatti nói: “Thành công của Super Sport đã thuyết phục chúng tôi sản xuất mẫu xe này và một lần nữa các kỹ sư của chúng tôi đã chứng tỏ rằng Bugatti có thể vượt qua những giới hạn thông thường về mặt kỹ thuật”.

Thông tin chi tiết về mẫu Veyron Grand Sport Vitesse sẽ chính thức được công bố tại triển lãm ôtô Geneva diễn ra vào tháng 3 tới.

Hoàng Tùng (theo PL&XH)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm