00:14  | 

Daimler hợp tác với BYD gây dựng thương hiệu xe mới Denza

Tháng 5/2010, Daimler đã thành lập một liên doanh với BYD của Trung Quốc để sản xuất xe điện cho thị trường này. Vào thời điểm đó, cả hai công ty đã đồng ý rằng  sẽ sản xuất những chiếc xe điện dưới một thương hiệu mới, nhưng tên thương hiệu vẫn là một bí mật.

Vào ngày 23 tháng này, bí mật đó đã được bật mí khi báo chí Trung Quốc đã tiết lộ rằng thương hiệu mới đó sẽ được đặt tên là Denza. Hình ảnh của chiếc xe Denza thế hệ đầu tiên đã bị rò rỉ từ năm ngoái, nó sẽ sử dụng nền tảng giống như thế hệ mới nhất của Mercedes-Benz B-Class.

Nhiều nguồn tin cho rằng nó sẽ được trang bị một động cơ điện và pin lithium-ion. Khung xe được thiết kế bởi Mercedes-Benz, hệ thống truyền động điện được thiết kế trong các văn phòng của BYD. Theo nguồn tin trên, Denza sẽ chỉ thuần túy là các sản phẩm xe điện và nó sẽ không được xuất khẩu sang các thị trường bên ngoài Trung Quốc

Thông tin chi tiết về Denza và sản phẩm đầu tiên thương hiệu này sẽ chính thức trình làng tại triển lãm ô tô Bắc Kinh trong thời gian tới.

Lê Hoàng (theo PLXH)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm