15:32  | 

Macan – SUV mới của Porsche

Thương hiệu xe hơi thể thao danh tiếng của Đức vừa thông tin chính thức về thế hệ xe thứ 5 của mình – chiếc SUV có tên Macan.

Trong tiếng Indonesia, Macan có nghĩa là con cọp tượng trưng cho tính linh hoạt, sức mạnh, niềm đam mê và sự năng động – cũng là những đặc điểm của chiếc xe off-road mới.

Bản vẽ phác thảo Porsche Macan

"Macan kết hợp tất cả đặc điểm xe thể thao với những lợi ích của một chiếc SUV và thực sự là một chiếc Porsche", ông Bernhard Maier, Phó Chủ tịch kinh doanh và tiếp thị của Porsche AG. "Tên của một chiếc Porsche mới phải phù hợp với thương hiệu, dễ phát âm và nghe xuôi tai đối với các ngôn ngữ và tiếng địa phương khác nhau và đặc biệt phải gợi lên cảm xúc tích cực."

Macan là một phần trong chiến lược kinh doanh cột mốc năm 2018, năm mà Volkswagen sẽ trở thành nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới. Theo hoạch định của công ty, Macan sẽ vượt sự thành công của Cayenne. Khi chính thức có mặt trên thị trường, Porsche Macan sẽ là đối thủ của BMW X3, Mercedes-Benz GLK-Class...

Theo kế hoạch, mẫu SUV cỡ nhỏ đầu tiên của Porsche sẽ xuất xưởng vào năm 2013. Dự án phát triển Macan với mức đầu tư 500 triệu Euro được ghi nhận là một trong những dự án lớn nhất trong lịch sử hãng xe này.

Hoàng Tùng (theo PL&XH)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm