15:32  | 

Người đàn ông sống sót sau 2 tháng tuyết vùi

Peter Skyllberg, người đàn ông Thụy Điển được tìm thấy còn sống trong một chiếc xe bị tuyết phủ trong một con đường rừng hoang vắng, với tình trạng không có thức ăn và nhiệt độ -30 độ C trong ít nhất hai tháng.

Một người điều khiển xe cào tuyết đã phát hiện ra chiếc xe. "Anh ta nhìn thấy có chuyển động và nhận ra rằng có thể có người ở bên trong, sau đó anh ta gọi cho cảnh sát", ông Nyberg nói và cho biết thêm rằng các nhân viên cứu hộ cùng một xe cứu thương đã tới hiện trường sau đó.

Chiếc xe bị tuyết vùi trong ít nhất 2 tháng

Theo các bác sĩ, Skyllberg đã phải chống chịu với cái lạnh -30C ngoài trời khi ông ở trong xe ôtô suốt cuối tháng 12, tháng 1 và đầu tháng 2 sau khi chiếc xe bị tuyết bao phủ tại một khu rừng gần thị trấn Umea, miền bắc Thụy Điển. Khi những người qua đường phát hiện ra Skyllberg, ông đang trong tình trạng khá tồi tệ và không thể nói cũng như cử động.

Bên trong xe

Skyllberg sau đó cho biết rằng ông đã sống sót mà không ăn gì ngoài tuyết. Tuy nhiên các điều tra viên tin rằng ông ta có thể đã ăn thuốc mỡ mà họ tìm thấy trong ôtô. Trong khi đó, một số bác sĩ cho rằng Skyllberg sống sót là do anh này đã rơi vào trạng thái ngủ đông.

Hoàng Tùng (theo PL&XH)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm