13:38  | 

Video: Trải nghiệm Porsche Boxster 2013 tại Pháp

Chắc hẳn bạn sẽ bị mê hoặc với những cú drift vào cua cá tính của Boxster S khi biên tập viên Chris Harris thực hiện chương trình test Boxster tại Pháp.

Ngay sau khi chính thức trình làng tại triển lãm Geneva, mẫu xe quyến rũ Porsche Boxster 2013 thế hệ mới đã có mặt tại các showroom của Porsche ở châu Âu và Mỹ.

Trong một chương trình test xe tại miền Nam nước Pháp, biên tập viên nổi tiếng của chương trình Chris Harris on Cars, trước đây anh từng là phóng viên của tạp chí nổi tiếng về ô tô là EVO, đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất về sản phẩm Porsche Boxster 2013.

Với những công nghệ mới được áp dụng trên dòng xe Boxster, anh tỏ ra khá hài lòng với chiếc xe này. Những cải tiến đó mang lại khả năng lái chính xác, động cơ mạnh mẽ.

Ngoài ra, do động cơ đặt sau và chiều dài cơ sở được dài hơn so với thế hệ trước nên Boxster S 2013 có khả năng cân bằng rất tốt, đặc biệt là khi vào những góc cua gắt.

Trong quá trình thử nghiệm, Chris Harris đã thực hiện những pha drift khá ngọt. Âm thanh từ động cơ Boxster 3.4L cũng tạo ra sự phấn khích hơn thế hệ trước.

Khả năng vận hành tuyệt vời, nội thất sang trọng nhưng Porsche Boxster cũng là một sản phẩm thực dụng và bạn có thể sử dụng nó cho nhu cầu đi lại hàng ngày. Nếu so sánh với BMW Z4 hay Mercedes-Benz SLK, anh đánh giá rằng Porsche Boxster đã thể hiện được sự khác biệt và cá tính rất riêng.

Với giá bá khởi điểm chưa đến 50.000 $ tại thị trường Mỹ, Boxster S 2013 chắc chắn là sự lựa chọn hay cho những ai yêu thích dòng xe roadster thể thao.

Clip do Chris Harris thực hiện

Thông số kỹ thuật

Phiên bản Porsche Boxster tiêu chuẩn

Động cơ Boxster: 2.7L, 6 xylanh, phun nhiên liệu trực tiếp

Công suất: 265 mã lực

Hộp số: sàn 6 cấp (tùy chọn PDK 7 cấp)

Tăng tốc 0-100km/h: 5,7 giây

Đặc điêm nổi bật: trọng lượng giảm 35kg, giảm 15% tiêu hao nhiên liệu, công nghệ Auto Star-stop, tay lái trợ lực điện.

Phiên bản Porsche Boxster S

Động cơ Boxster: 3.4L, 6 xylanh, phun nhiên liệu trực tiếp

Công suất: 315 mã lực

Hộp số: số sàn 6 cấp (tùy chọn PDK 7 cấp)

Tăng tốc 0-100km/h: 5 giây

Đặc điểm nổi bật: trọng lượng giảm 35kg, giảm 15% tiêu hao nhiên liệu, công nghệ Auto Star-stop, tay lái trợ lực điện.

Lê Hoàng (theo PLXH)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm