22:21  | 

Volvo giới thiệu bị túi khí bảo vệ người đi đường

Tại triển lãm Geneva vừa qua, Volvo đã giới thiệu một công nghệ an toàn mới là hệ thống túi khí bảo vệ người đi đường ứng dụng trên sản phẩm Volvo V40.

Volvo cho biết, các cảm biến được lắp trong chi tiết cản xe sẽ phát hiện sự va chạm giữa xe và người đi đường. Trong trường hợp xảy ra va chạm, nắp capô sẽ bật mở và túi khí sẽ bung ra. Hệ thống túi khí này sẽ bao phủ gần 1/3 kính chắn gió và một phần trụ A và làm giảm thương tích cho người đi đường.

Volvo là một hãng tiên phong trong các công nghệ an toàn trên xe hơi nên hệ thống túi khí này được tính toán rất công phu. Vì vậy, để bảo đảm tính an toàn, hệ thống này còn phải kết hợp với hệ thống phanh an toàn chủ động. Tức là trước khi va chạm, hệ thống cảm biến sẽ phát hiện ra người đi đường phía trước và gửi tín hiệu cảnh báo tới người lái. Trong trường hợp phát hiện người lái không kịp phản ứng, hệ thống sẽ tự động phanh lại.

Hệ thống cảm biến theo dõi tình trạng phía trước xe của Volvo V0 gồm một ra-đa gắn trên lưới tản nhiệt, một camera gắn mặt trước gương chiếu hậu và bộ ECU. Nhiệm vụ của ra-đa là phát hiện chướng ngại vật còn camera xác định loại trướng ngại vật trước xe.

Dự kiến, Volvo V40 sẽ mặt tại thị trường Châu Âu trong thời gian tới và đó là một sản phẩm được đánh giá có tính an toàn cộng đồng cao nhất từ trước đến nay.

Xem video hệ thống túi khí bảo vệ người đi đường của Volvo

Lê Hùng (theo PLXH)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm