'Xế hộp' nhỏ, rẻ lại đua giảm giá

Thị trường xe hơi đang rục rịch tăng nhiệt bởi nhiều hãng xe nhỏ vừa tung ra mức giảm giá và tặng quà hấp dẫn cho khách hàng mua xe vào tháng 3 này nhằm kích cầu thị trường.

>> Mazda 3 giảm giá tới 45 triệu đồng

Một số đại lý chính hãng của GM Việt Nam đang có chương trình ưu đãi giảm giá cho một số dòng xe có giá mềm trên thị trường, trong đó có mẫu xe Chevrolet Spark. Tại đại lý GM Việt Nam trên đường Giải Phóng (Hà Nội), giá bán Chevrolet Spark các loại dao động từ 10.500 tới 43.000 USD/chiếc. Riêng dòng Chevrolet Spark 4 chỗ, số sàn, dung tích 0,8 lit hiện được bán với giá 14.500 USD/chiếc, giảm vài trăm USD so với thời điểm trong năm 2011. Đặc biệt, khách hàng mua tất cả dòng xe của GM thời điểm này còn được hãng hỗ trợ thêm 3,6% phí trước bạ.

Như vậy, nếu người tiêu dùng mua 1 chiếc Chevrolet Spark 0,8lit có giá 14.500 USD, sẽ tiết kiệm được hơn 15 triệu đồng so với trước (trong đó bao gồm gần 11 triệu đồng tiền hỗ trợ phí trước bạ).

Hồi đầu tháng 3, mẫu xe nhỏ nhất của Huyndai và có giá mềm nhất trên thị trường hiện nay là Eon cũng được tung ra trên thị trường Việt Nam, dưới dạng nhập khẩu chính hãng, với giá công bố là 345 triệu đồng. Đây là dòng xe được xem là cạnh tranh trực tiếp với Chevrolet Spark 0,8 lit, vì các tính năng và giá cả cũng gần giống nhau. Thế nhưng, giờ mỗi chiếc Eon bán ra tại các đại lý của Huyndai Thành Công đã giảm 5 triệu đồng, về tròn 340 triệu đồng.

Chevrolet Spark là 1 trong những mẫu xe giá mềm khá hút khách.

Theo anh Nguyễn Hải Sơn, Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Tập đoàn Thành Công, nhà nhập khẩu chính hãng xe Huyndai, tính đến nay là hơn 10 ngày, công ty đã bán được 5 chiếc Eon. Chúng tôi kỳ vọng bán được 2.000 chiếc Eon trong năm nay.

Trong các dòng xe nhỏ, có mức giảm giá hấp dẫn nhất phải kể đến 2 hãng Trường Hải và VinaMazda. Cụ thể, Trường Hải, nhà sản xuất và lắp ráp các loại xe Kia tại Việt Nam, đang có chương trình giảm giá 10 triệu tới 45 triệu đồng cho khách hàng mua các mẫu xe của Kia lắp ráp trong nước như Morning, Forte, Carens, Sorento.

Còn VinaMazda, nhà sản xuất, lắp ráp xe Mazda tại Việt Nam vừa công bố giảm giá và ưu đãi bảo hiểm vật chất với các dòng xe Mazda 2 và Mazda 3 trong tháng 3 này, tổng trị giá khuyến mãi hơn 45 triệu đồng.

Mẫu xe Mazda 2 lắp ráp trong nước giảm 13 triệu đồng so với giá niêm yết trước đó. Loại này có dung tích 1,5lit, gồm 2 bản số sàn (có giá bán đã ưu đãi trong tháng 3 là 559 triệu đồng) và bản số tự động (có giá 588 triệu đồng). Ngoài ra, khách mua xe trong tháng này còn được tặng 1 năm bảo hiểm vật chất của Liberty, 1 năm bảo dưỡng miễn phí và 6 phụ kiện hữu ích như cảm biến lùi, viền che mưa, khay lót sàn khoang hành lý, nẹp cửa...

Mẫu xe giá rẻ Huyndai Eon mới ra mắt thị trường Việt Nam hồi tháng 3 cũng đang giảm giá.

Bên cạnh đó, mẫu Mazda 3 nhập khẩu cũng có mức giảm tương tự, 45 triệu đồng. Giá bán mới của dòng xe này trong tháng 3 là 755 triệu đồng với bản 1,6 lít số sàn và 817 triệu đồng với bản số tự động. Khách mua xe trong giai đoạn này cũng được tặng thêm 1 năm bảo hiểm vật chất của Liberty.

Đại diện của các hãng xe trên đều cho hay, trong bối cảnh các loại thuế, phí tăng cao, đặc biệt là lệ phí trước bạ và phí đăng ký biển số, thì nhiều dòng xe trước đây có giá mềm nay cũng trở thành “quá tay” với nhiều khách hàng bình dân đang có nhu cầu mua xe. Trong khi đó, những dòng xe sang, cao cấp có giảm giá cũng chẳng thấm vào đâu, mà giảm mạnh quá doanh nghiệp lại lỗ nặng. Vì vậy, hầu hết doanh nghiệp chọn những mẫu xe có giá mềm và hút khách để giảm giá nhằm kích thích nhu cầu tiêu dùng.

 Theo baodatviet.vn

>> Xem chi tiết giá xe ôtô trên Autodaily

>> Xem chi tiết giá xe máy trên Autodaily