14:58  | 

64 ôtô của Trường Hải bị rơi xuống biển sẽ 'lưu thông' thế nào?

Đại diện phía Trường Hải cho biết 64 ô tô rơi xuống biển theo tàu Trường Hải Star đêm 9/4 đều đã được mua bảo hiểm.

Theo thông tin từ cảng vụ Vũng Tàu, tính đến ngày 12/4, hơn 20 container của tàu Trường Hải Star bị chìm đã được bốc lên. Hiện, khoảng 40 container khác đang nằm cùng con tàu, 3 container vẫn mất tích.

Được biết tàu Trường Hải Star chở 66 container, trong đó có 26 container chứa 64 xe ô tô gồm 48 xe tải, 2 xe Kia Carens và 14 Kia Morning. Số hàng hoá này của Trường Hải đều đã được mua bảo hiểm với tổng trị giá 17 tỷ đồng, tàu Trường Hải Star cũng có bảo hiểm thân tàu tại Bảo Việt trị giá gần 1,7 triệu USD.

Sau khi tập kết các container đã trục vớt được, đại diện Trường Hải Auto tiến hành mở các container để kiểm tra. Khi mở container có hàng, một số container chứa xe Kia Morning không có dấu hiệu bị trầy xước. Tuy nhiên, những chiếc xe này hầu như đều ướt sũng. Trong khi đó đa số xe bị chìm đều được trang bị hệ thống điện tử nên nhiều khả năng sẽ bị hư hỏng do nước biển.

Những chiếc Kia Morning không có dấu hiệu trầy xước nhưng đều đã ngấm nước.

Trao đổi với PV, đại diện của Trường Hải Auto cho biết, 64 xe ô tô rơi xuống biển đều được mua bảo hiểm nên toàn bộ thiệt hại từ vụ tai nạn sẽ do phía bảo hiểm chịu trách nhiệm. Về lo ngại số xe bị hư hỏng hoặc linh kiện sẽ được tái sử dụng, đại diện Trường Hải khẳng định sẽ không có chuyện này xảy ra.

“Trường Hải là một doanh nghiệp lớn với số lượng tiêu thụ gần 3000 xe mỗi tháng nên con số 64 xe đối với chúng tôi là rất nhỏ, không đáng kể nên chắc chắn số xe bị hư hỏng cùng linh kiện của chúng sẽ không được tái sử dụng nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm”, vị đại diện cho hay.

Hiện, phương án trục vớt tàu Trường Hải Star cùng các container bị chìm đang được tiến hành. Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn cũng đang được điều tra nên chưa thể khẳng định tàu nào đúng, tàu nào sai trong vụ va chạm.

Trước đó, tàu Trường Hải Star (quốc tịch Việt Nam, trọng tải hơn 3.500 tấn) đã bị chìm sau cú va chạm với tàu Krairatch Dignity (quốc tịch Thái Lan, trọng tải hơn 40.000 tấn) vào khoảng 23h30 ngày 9/4, tại khu vực biển bãi Trước, Bà Rịa- Vũng Tàu.

Theo Baodatviet

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm