15:26  | 

BMW phát triển riêng 3 series cho thị trường Trung Quốc

Nhà sản xuất danh tiếng BMW vừa công bố chi tiết thông số về dòng 3 seires mới cho thị trường Trung Quốc.

Dòng sản phẩm 3-series mới này được phát triển tại trụ sở chính của BMW tại Đức, nhưng nó đã được thiết kế dành riêng cho thị trường Trung Quốc, một thị trường có sức hấp dẫn bậc nhất trên thế giới trong mấy năm gần đây.

Điểm khác biệt lớn nhất của 3-series tại Trung Quốc là chiều dài cơ sở lớn hơn phiên bản tiêu chuẩn 4,5 inch. Vì vậy, xe sẽ có không gian cabin rộng rãi hơn nhiều.

Thêm vào đó, nội thất xe cũng được trang bị với chức năng và vật liệu sang trọng hơn như đèn đọc sách cho hành khách ngồi hàng ghế sau...

   

Các phiên bản mà BMW cung cấp tại Trung Quốc là 320Li, 328Li và phiên bản cao nhất là 335Li sử dụng động cơ 6 xilanh. Dòng xe này được lắp ráp tại nhà máy đặt ở Shenyang, Trung Quốc. Dự kiến, phiên bản 3-series L sẽ có mặt tại các đại lý vào tháng 7 năm nay và được xuất khẩu sang các nước Trung Đông vào năm 2013. Đại diện của BMW cho biết, họ chưa có kế hoạch cung cấp 3-series L này cho các thị trường Châu Âu và Mỹ.

Khi 3-series L được bán, nó sẽ là đối thủ lớn của Audi A4 L, một sản phẩm compact sedan rất phổ biến tại Trung Quốc. Như vậy, trong 3 hãng xe hàng đầu của Đức, chỉ còn lại mỗi Mercedes-Benz chưa giới thiệu dòng C-class phiên bản kéo dài. Nhiều nhà phân cho rằng đó là điều cần thiết nếu thương hiệu ngôi sao ba cánh muốn duy trì khả năng cạnh tranh của dòng C-lass tại Trung Quốc.

Lê Hùng (theo PLXH)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm