15:01  | 

Đột nhập “thiên đường” của siêu xe

Mclaren MP4-12C, Ford GT, rất nhiều Porsche hay những siêu xe của Ferrari… Đó là những gì bạn nhìn thấy trong khu để xe của khách sạn tại đường đua nổi tiếng Nurburgring (Đức). Hẳn là bạn sẽ phải mỏi mắt để đếm hết được siêu xe tại đây.

Có rất nhiều đường đua nổi tiếng trong lịch sử các cuộc đua xe F1, nhưng không có nơi nào giống như Nurburgring. Con đường uốn mình lên xuống theo những ngọn đồi phủ đầy cây cối của cao nguyên Eifel, phía tây nước Đức, gần biên giới với Bỉ.

Nurburgring cũ được tạo nên từ 2 đường đua, tùy trường hợp chúng có thể được sử dụng cùng lúc (và bao gồm tới 172 góc cua) hoặc riêng biệt. Nordschleife (đường đua phía bắc) dài 22,8 km đường nhựa trải đá dăm, còn Sudschleife (đường đua phía nam) dài 7,72 km.

Nurburgring không chỉ tổ chức những giải đua như F1 hay GP, nó còn là một nơi thử xe lí tưởng, nơi diễn ra sự kiện Euro Gran Turismo tổ chức cho các siêu xe. Tại sự kiện này xuất hiện các loại siêu xe nổi tiếng thế giới. Chúng ta hãy cùng ngắm bãi đậu xe của khách sạn Dorint, gần đường đua Nurburgring vào thời điểm diễn ra sự kiện Euro Gran Turismo – nơi phô diễn những chiếc xe mà hầu hết những người đam mê ôtô chỉ có thể mơ ước:

Thế Đạt (Theo PL&XH)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm