12:48  | 

Hãng mô-tô danh tiếng của Ý vào Việt Nam

Ngày hôm qua (25/04), chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh xe phân khối lớn tại Việt Nam – Motorrock, chính thức công bố quan hệ hợp tác với hãng xe nổi tiểng Benelli của Italia.

Theo đó, Motorrock và Benelli đã ký biên bản hợp tác ghi nhớ vào ngày 16/04/2012 nhằm hợp tác phát triển các dòng xe Benelli tại thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực.

Phát biểu trước báo giới, ông Đặng Văn Trí – Giám đốc của Motorrock, cho biết Benelli sẽ chuyển giao dạng OEM cho Motorrock 2 mẫu xe cao cấp mà Benelli đang phát triển cho thị trường châu Á là Quattro 600 cc, Cruiser. Ngoài 2 mẫu xe trên, Benelli sẽ tiếp tục chuyển giao thêm 2 mẫu xe hàng nhỏ là dòng cào cào 250cc và dòng naked 150cc dành cho giới trẻ.

 

Benelli TNT R160                                                                       Benelli TNT 899

Ngoài việc lắp ráp sản xuất 4 mẫu xe được Benelli chuyển giao dạng OEM, Motorrock còn nhập khẩu nguyên chiếc các dòng xe danh tiếng trên thế giới của Benelli là TNT 899 và TNT R160. Theo dự kiến, các sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường Việt Nam vào đầu quý 3 năm nay.

Mẫu Benelli Quattro 600 cc đang phát triển cho thị trường châu Á.

Trong đó, sản phẩm TNT sử dụng động cơ 3 xi lanh, công suất 120 mã lực với nhiều chi tiết trong hệ thống khung sườn được làm từ sợi các bon. Xe có trọng lượng không tải 206kg, sử dụng hộp số 6 cấp. Còn sản phẩm TNT R160 được trang bị động cơ 3 xi lanh, dung tích 1.130 cc, công suất 155 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 120 Nm. Sản phẩm này được xướng danh là “khối thuốc nổ” trên xe lộ.

Khởi nghiệp từ năm 1911, Benelli tại Pesaro, Italia là một trong những ông lớn trong làng sản xuất xe mô tô thể thao thuộc hàng danh giá bậc nhất thế giới.

Lê Hùng (theo PLXH)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm