00:35  | 

Lạ lùng, nhảy cũng ra điện

Bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện, nhưng bước nhảy lại tạo ra năng lượng dùng để chạy xe. Hãng xe nước Pháp – Renault đã đưa ý tưởng đó ra với chiếc xe độc đáo Twizy của mình.

Đoạn video mô tả ý tưởng của Renault với một sàn nhảy và âm nhạc sôi động. Ở đó, những bước nhảy, những bước dậm chân xuống sàn đều tạo ra năng lượng. Nguồn năng lượng này sẽ được chuyển hóa thành điện năng, truyền vào các trạm sạc, giúp chiếc xe “xanh” Twizy của các vị khách đủ nguồn nhiên liệu khi trở về. Vừa giải trí bằng âm nhạc, vừa tạo ra năng lượng – đó là những gì hãng xe nước Pháp muốn truyền tải.

Video giới thiệu những suy nghĩ độc đáo của Renault còn có sự xuất hiện của David Guetta - nhà sản xuất âm nhạc và DJ nổi tiếng người Pháp và vợ ông – ca sĩ Cathy Guetta.

Vợ chồng David Guetta quảng bá hình ảnh cho Twizy của Renault

Được biết, một phiên bản Twizy của Renault sử dụng động cơ điện công suất 9 mã lực, cho tốc độ tối đa vào khoảng 45 km/h và một phiên bản có thêm từ "ZE" trong tên gọi thì sử dụng động cơ điện 20 mã lực với tốc độ tối đa là 76 km/h. Cả hai hệ thống động cơ đó đều được bổ trợ bởi bộ pin lithium ion và sẽ mất khoảng 3 tiếng 30 phút để sạc đầy. Bộ pin đó đủ để cung cấp năng lượng cho xe vận hành trong khoảng 100 km.

Mẫu xe chạy điện Twizy

Twizy chỉ có hai chỗ ngồi theo chiều dọc của xe, với phần mui bọc cong tròn bên làm nhiệm vụ của kính chắn gió. Phụ kiện đi kèm là hộp chứa đồ có thể tích 50 lít, gói phụ kiệm Parrot audio bao gồm kết nối Bluetooth, USB, máy nghe nhạc Apple cùng với cảm biến lùi gắn ở phía sau xe và nhiều chế tạo khác theo yêu cầu của khách hàng.

Thế Đạt (Theo PL&XH)

Tags: RenaultTwizy

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm