14:54  | 

Sắp diễn ra CK Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2012

Từ ngày 07/05 đến 13/05/2012 tới, 32 đội tuyển xuất sắc sẽ tham gia Vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2012 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. HCM.

>> Bạn có thể bình luận về bài viết này trên http://www.facebook.com/Autodaily

Đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi Sáng tạo Robot Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Hồng Kông (Trung Quốc) vào tháng 8 năm 2012. Năm nay, Công ty ô tô Toyota Việt Nam vinh dự với năm thứ 11 liên tiếp là nhà tài trợ chính cho Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam.

Chủ đề của Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2012 là: “Peng On Dai Gat” – nghĩa là tiến tới “Hòa bình và Thịnh vượng” dựa trên ý tưởng về Cuộc thi hái bánh bao ở Cheung Chau nổi tiếng hơn 100 năm qua. Người Hồng Kông quan niệm, những chiếc bánh bao này sẽ mang lại cho họ những điều an lành.

Ý tưởng thiết kế sân thi đấu của Robocon 2012 dựa trên tháp bánh bao và khi đó robot của hai đội sẽ là những chuyên gia hái bánh. Mỗi đội tuyển gồm 4 thành viên (3 sinh viên và 1 chỉ đạo viên) được sử dụng tối đa 3 robot, 1 robot bằng tay, 1 robot tự động và 1 robot thu thập để thực hiện nhiệm vụ lấy bánh bao trên tháp.

Robot bằng tay sẽ phải chở người điều khiển và phối hợp với hai robot tự động còn lại để thực hiện các nhiệm vụ đi xuyên qua hầm, vượt cầu, leo cầu thang.. để gắp cho được 3 chiếc bánh bao trên tháp rồi thả vào giỏ. Chiến thắng tuyệt đối được gọi là “Peng On Dai Gat” giành cho đội nào có thời gian thực hiện nhanh nhất.

PV (theo PLXH)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm