07:48  | 

Honda lên kế hoạch sửa sai “phong cách”

Những nhà thiết kế của Honda Motor thừa nhận rằng hãng đã đánh giá quá cao tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và đánh giá sai thị hiếu tiêu dùng, khiến cho thị phần của công ty bị sụt giảm.

Không ngừng lại, Toshinobu Minami và Yoshinori Asahi, hai Giám đốc thiết kế ngoại thất và nội thất toàn cầu, đang theo đuổi một chiến lược thiết kế mới với khẩu hiệu "Exciting H Design" dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2016. Họ hy vọng chiến lược mới sẽ khiến Honda được người tiêu dùng quan tâm hơn. Bộ phận dự báo thị trường của Honda đã từng giả thiết rằng sau cuộc khủng hoảng tài chính khách hàng sẽ quan tâm đến những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu và không kiểu cách. Tuy nhiên, Asahi và Minami thừa nhận rằng dự báo đó là sai lầm.

Honda NSX concept

Mặc dù khách hàng vẫn xem hiệu quả sử dụng nhiên liệu là một yếu tố quan trọng cho việc lựa chọn xe mới, nhưng họ cũng rất quan tâm đến những tính năng cao cấp và phong cách của xe. Hyundai và Kia đã nhận ra điều đó và bắt đầu đưa ra những mẫu xe bắt mắt và có giá cả phải chăng. Asahi thừa nhận rằng đang có khoảng cách giữa sự đơn giản của Honda, một phong cách có điểm nhấn và những gì người mua đang tìm kiếm trong một chiếc xe. Nhưng với chiến lược mới, Honda cho thấy họ có thể sẽ bắt nhịp được xu hướng hiện nay.

Những yếu tố của chiến lược mới được bật mí qua vài mẫu xe concept, bao gồm chiếc sedan du lịch Honda AC-X hybrid, xe điện Honda Micro Commuter, Honda EV-ster mui trần và Acura NSX thể thao. Điểm nhấn của phong cách mới là việc kết hợp lưới tản nhiệt và đèn pha thành một thứ gọi là ''Solid Wing Face''. Cũng theo giám đốc Minami, việc xử lý vỏ kim loại sẽ phức tạp hơn, khi có các hình trang trí cả chìm và nổi.

Ngọc Tuấn (theo TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm