13:46  | 

Tiết lộ động cơ của Porsche Macan

Theo thông tin mới nhất từ tờ Automotive News, mẫu crossover Porsche Macan sẽ được trang bị động cơ twin-turbo 3.0 lít V6, công suất hơn 370 mã lực.

Động cơ mới này dựa trên loại 3.6 lít hút gió tự nhiên trên Cayenne và Panamera, công suất 300 mã lực, mô-men xoắn 400 Nm. Như vậy, Macan sẽ là mẫu xe đầu tiên sử dụng động cơ xăng phun nhiên liệu trực tiếp của Porsche.

Với việc sử dụng động cơ mới, Porsche tự tin Macan sẽ chiếm được cảm tình từ khách hàng. Hiện trên thị trường, các đối thủ của Macan gồm Audi Q5, BMW X3, Cadillax SRX, Infiniti EX, Mercedes-Benz GLK và Range Rover Evoque.

Diện mạo của Porsche Macan

Trong tiếng Indonesia, Macan có nghĩa là con cọp tượng trưng cho tính linh hoạt, sức mạnh, niềm đam mê và sự năng động – cũng là những đặc điểm của chiếc xe off-road mới.

“Macan kết hợp tất cả đặc điểm xe thể thao với những lợi ích của một chiếc SUV và thực sự là một chiếc Porsche”, ông Bernhard Maier, Phó Chủ tịch kinh doanh và tiếp thị của Porsche AG. “Tên của một chiếc Porsche mới phải phù hợp với thương hiệu, dễ phát âm và nghe xuôi tai đối với các ngôn ngữ và tiếng địa phương khác nhau và đặc biệt phải gợi lên cảm xúc tích cực.”

Macan là một phần trong chiến lược kinh doanh cột mốc năm 2018, năm mà Volkswagen sẽ trở thành nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới. Theo hoạch định của công ty, Macan sẽ vượt sự thành công của Cayenne.

Theo kế hoạch, mẫu SUV cỡ nhỏ đầu tiên của Porsche sẽ xuất xưởng vào năm 2013. Dự án phát triển Macan với mức đầu tư 500 triệu Euro được ghi nhận là một trong những dự án lớn nhất trong lịch sử hãng xe này.

Tùng Hoa (theo TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm