19:50  | 

CSGT Hà Tĩnh nói gì về Phantom Rồng 35 tỷ không biển số... vô tư lượn phố

Chiếc Phantom Rồng trị giá 35 tỷ đồng của một “đại gia” Hà Tĩnh đã về dinh từ mấy tháng nay... vẫn nghênh ngang lượn đường dù chưa được đeo biển.

Mấy ngày nay, người dân Hương Khê, Hà Tĩnh vừa trầm trồ vừa khó hiểu khi thấy một chiếc Rolls-Royce Phantom in hình rồng quý hiếm không đeo biển số nhưng vẫn vô tư “trình diễn” trên đường mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý. Cụ thể, trưa ngày 20/8, một người phụ nữ điều khiển chiếc Phantom Rồng “lượn” qua lại quanh khu vực hồ Bình Sơn, thị trấn Hương Khê trước sự chứng kiến của nhiều người dân.

Chiếc Phantom Rồng này được cho là thuộc sở hữu của ông Trần Văn Thạch, chủ một doanh nghiệp lớn kinh doanh gỗ tại huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Được biết, Phantom Rồng được ông Thạch tậu về với giá “khủng” khoảng 1,7 triệu đô (tương đương 35 tỷ đồng).

"Siêu" xe Phantom Rồng không biển số "lượn" đường quanh hồ Bình Sơn trưa 20/8. Ảnh: Infonet

Sự kiện này không chỉ gây xôn xao tại Hà Tĩnh, mà còn làm giới mê xe trên cả nước trầm trồ bởi sự “chịu chơi” của đại gia này. Trước đó, 3 chiếc Phantom Rồng đã về Việt Nam, 2 chiếc mang số thứ tự xuất xưởng 01 và 02 thuộc sở hữu của đại gia đất Ninh Bình, chiếc thứ 3 về tay một đại gia ở Quảng Ninh, còn chiếc thứ 4 về Hà Tĩnh. Trên thế giới, Phantom Rồng chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế là 33 chiếc cho đối tượng khách hàng tại ở Trung Quốc nên không khó hiểu khi nó “gây sốt” tại Việt Nam.

Thấy “siêu” xe nghênh ngang dạo phố không biển, người dân “rỉ” tai nhau rằng lực lượng cảnh sát giao thông huyện Hương Khê, Hà Tĩnh “làm ngơ” khi thấy Phantom Rồng. Nhiều người còn đồn đoán siêu xe đang trong thời gian chờ ra biển đẹp.

Về Việt Nam đã 3 tháng nhưng siêu xe vẫn chưa đeo biển.

Trao đổi với Đất Việt về những phản ánh của người dân tại Hương Khê, ông Nguyễn Văn Thành, đội trưởng Đội CSGT huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết, chiếc Phantom Rồng có xuất hiện tại Hương Khê nhưng rất ít khi gặp. “Xe không biển số lưu thông cũng có nhiều trường hợp. Nếu là xe mới nhận, chưa kịp làm biển số thì được phép lưu thông trong thời gian nhất định. Tuy nhiên, thời gian tới, có phát hiện chiếc xe giống như phản ánh của người dân lưu thông tại Hương Khê, chúng tôi sẽ cho kiểm tra, nếu lưu hành không đúng quy định sẽ tiến hành xử lý như thường”, ông Thành khẳng định.

Trong khi đó, ông Võ Trọng Hùng, Trưởng phòng CSGT Công an Hà Tĩnh xác nhận có một chiếc Phantom Rồng chưa đăng ký biển số như mô tả tại Hà Tĩnh nhưng chưa phát lưu thông trên đường.

“Chiếc xe này thuộc sở hữu của một người tại Hương Khê, mua hết khoảng 35 tỷ đồng. Cách đây hơn một tháng, chủ xe có mang giấy tờ tới đặt vấn đề đăng ký biển số nhưng sau khi tiến hành kiểm tra thấy thủ tục hải quan của chiếc xe này chưa đầy đủ nên chúng tôi chưa cấp biển”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, đối với những phương tiện chưa đăng kiểm chỉ được lưu thông trong thời hạn nhất định. Chẳng hạn, xe mua tại một đại lý ở Hà Nội, muốn lưu thông từ nơi mua về địa phương phải được cấp giấy đăng ký tạm thời. Nếu quá thời hạn cho phép, xe chưa đăng kiểm vẫn tiếp tục lưu thông sẽ vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Ông Hùng cũng khẳng định, nếu phát hiện chiếc Phantom Rồng chưa đăng kiểm này lưu thông sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý như bình thường, bất kể đó là loại xe nào, của ai.

Theo Baodatviet

Ý kiến đánh giá (1)


Có thể bạn quan tâm