23:42  | 

Ford đầu tư 135 triệu USD phát triển xe “xanh”

Ford đang xúc tiến mạnh mẽ việc phát triển các dòng xe “xanh” thân thiện với môi trường. Bước đầu tiên là giới thiệu 5 mẫu xe mới trong năm nay gồm: Focus chạy hoàn toàn bằng điện, C-MAX hybrid và plug-hybrid, và Fusion sedan cỡ trung.

Bên cạnh đó Ford cũng đưa ra quyết định đầu tư 135 triệu USD cho việc thiết kế, kỹ thuật và sản xuất những bộ phận chính cho các mẫu xe điện và hybrid của hãng.

Ford tăng cường đầu tư vào các dòng xe "xanh"

“Tin tốt dành cho khách hàng là họ không chỉ có nhiều sự lựa chọn, mà còn tiếp cận nhanh hơn tới các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu tiên tiến của Ford”, ông Joe Bakaj, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật động cơ của Ford nói.

Hãng xe hơi Mỹ đã thay đổi tên của phòng nghiên cứu Advanced Engineering Center R&D tại Dearborn thành “Trung tâm Điện khí hóa Tiên tiến Ford”. Đây là ngôi nhà cho hơn 1.000 kỹ sư và được xem như chìa khóa cho những nỗ lực của Ford trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, Ford cũng sẽ tăng gấp đôi công suất thử nghiệm pin vào năm 2013 với tổng cộng 160 kênh cá nhân để có thể mô phỏng mọi thứ liên quan đến tuổi thọ của bộ pin. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển xe điện và hybrid lên 25%, giảm thời gian đưa chúng ra thị trường.

Không những vậy, Ford còn chuẩn bị kế hoạch cắt giảm chi phí hệ thống hybrid hiện hành của hãng lên tới 30% nhằm sản xuất ra những mẫu xe phù hợp ngân sách của người tiêu dùng hơn.

Hoàng Tùng (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm