21:19  | 

Honda mê kiểu dáng xe BMW?

Nhiều nhân vật tiếng tăm trong ngành công nghiệp xe hơi đã mặc nhiên công nhận 3 series xe BMW là dòng xe sedan thể thao tốt nhất thế giới. Tại sao giới lãnh đạo của các Hãng sản xuất các nhãn hiệu xe hơi nổi tiếng từ Lexus đến Cadillac, rồi ngay cả Hyundai không ngừng nói đến việc sẽ thiết kế sản xuất một đối thủ xứng đáng với dòng "3-series?".

Vì vậy, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi các xe mới đua nhau sử dụng các tính năng ưu việt của BMW. Nhưng liệu mẫu cải tiến Honda Accord 2013 có đi quá đà không? Hãy nhìn kiểu dáng của Accord và BMW hay nói đúng trật tự hơn là BMW và Accord.

Sườn xe, trục A, B, C và trần xe của Honda Accord có nhiều điểm tương đồng với BMW 3 series.

Có khá nhiều điểm thiết kế ngoại thất giống nhau đến khó hiểu, điều đó thấy được khi quan sát các đường gân trên thân xe, khuôn cửa kính, phần thiết kế trục A, B, C và kiểu dáng của chiếc gương.

Liệu thời điểm này các nhà thiết kế của Honda đang bám sát các thiết kế đương đại của xe Đức hay vì nguyên nhân nào khác?  Thật khó có thể đưa ra bình luận chính xác về sự tương đồng này? Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết, trông giống như một chiếc BMW, không có nghĩa đó chính là một chiếc BMW thực thụ.

Thanh Vân (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm