00:16  | 

Hình ảnh chính thức của Chevrolet Spark chạy điện

General Motors (GM) vừa công bố những hình ảnh và thông tin ban đầu về mẫu xe Chevrolet Spark phiên bản chạy điện, trước khi chính thức ra mắt tại triển lãm ôtô Los Angeles diễn ra cuối tháng này.   Spark EV 2014 vận hành nhờ một mô-tơ nam châm vĩnh cửu, làm mát bằng dầu, theo giới thiệu của GM, cho công suất ít nhất 100 kW, tương đương 134 mã lực, và mô-men xoắn khoảng 542Nm.  

  Hãng xe Mỹ cho biết nhờ kích thước gọn nhẹ nên dù chỉ chạy bằng mô-tơ điện, xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 96km/h trong chưa đến 8 giây.   Chạy hoàn toàn bằng điện, Chevrolet Spark EV 2014 sử dụng năng lượng từ bộ pin lithium-ion công suất tối thiểu 20kWh nằm bên dưới hàng ghế sau và một phần khoang hành lý. GM cho biết sẽ có chế độ bảo hành 8 năm hoặc 100.000 dặm (160.000km), tuỳ điều kiện nào đến trước, cho bộ pin.  

  Chevrolet Spark EV sẽ sử dụng hệ thống sạc kết hợp SAE giúp sạc 80% pin trong chỉ khoảng 20 phút. Bên cạnh đó, cũng có thể sạc đầy pin trong chưa đến 7 tiếng với nguồn điện 240V. Đặc biệt, chủ xe có thể theo dõi và kiểm soát quá trình sạc pin từ xa thông qua một chiếc smartphone có cài ứng dụng OnStar.   Theo kế hoạch, Chevrolet Spark EV sẽ có mặt tại các đại lý ở California vào mùa hè tới.  

Xem thêm ảnh Chevrolet Spark EV

  Hà Linh (TTTĐ)  

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm