08:09  | 

Xe Đức thua xe Nhật về độ tin cậy của động cơ

Các nhà sản xuất Đức có lẽ sẽ phải xem xét nghiêm túc về công nghệ động cơ của mình sau đợt khảo sát này.

Xe ô tô là một cỗ máy phức tạp được tạo nên bởi hàng nghìn bộ phận, vì vậy ngay cả khi chủ sở hữu rất cẩn thân và theo sát các hướng dẫn sử dụng, mọi thứ vẫn có thể xảy ra không theo ý muốn. Đó chính là lý do để tồn tại dịch vụ bảo hành.

Tất nhiên, bảo hành cũng chỉ có thời hạn. Và khi bóng đèn hoặc một thứ nhỏ nhặt  bị hỏng, bạn có thể không quan tâm. Tuy nhiên, động cơ lại là một vấn đề hoàn toàn khác, đáng sợ và tốn kém hơn nhiều.

“Hỏng hóc động cơ là nỗi sợ hãi lớn nhất đối với bất kỳ lái xe nào vì chi phí sửa chữa là vô cùng đắt đỏ”, giám đốc quản lý Warranty Direct của Anh Duncan McClure Fisher nói.

Honda và Toyota dắt tay nhau đứng đầu bảng xếp hạng uy tín động cơ.

“Số lần hỏng hóc có thể thấp hơn các bộ phận khác như  vi sai cầu xe và hệ thống treo , nhưng sửa chữa động cơ hầu như tiêu tốn hàng nghìn USD nếu chiếc xe không nằm trong diện được bảo hành”, ông cho biết thêm.

Nghiên cứu 50 nghìn đơn bảo hiểm khách hàng trực tiếp của Warranty Direct đã cho thấy một số sự thật thú vị. Đặc biệt trong số đó có lẽ là độ tin cậy về động cơ của các nhà sản xuất Đức không chính xác như nó đáng ra phải thế, ngay cả những hãng xe hàng đầu. Đáng kinh ngạc hơn, gần như toàn bộ các ông lớn thuộc ngành công nghiệp xe hơi Đức đều nằm chót bảng, bao gồm BMW, Volkswagen, Audi. Trong đó có lẽ thê thảm nhất là Audi khi thương hiệu này chỉ đứng thứ hai sau MG Rover về độ kém tin cậy của động cơ với tỷ lệ lỗi là 1:27.

Xe Đức thất bại trong khải sát về độ tin cậy của động cơ

Tuy nhiên, nước Đức hãy cảm ơn vì đã có Mercedes Benz, bởi chính hãng xe này đã lấy lại được phần nào sự uy tín khi đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách các thương hiệu sở hữu động cơ đáng tin cậy nhất. Đứng ở vị trí thứ 1 và thứ 2 lần lượt là hai đại diện đến từ Nhật Bản: Honda và Toyota. Ngoài hai vị trí dẫn đầu, Nhật Bản còn góp mặt thêm hai đại diện khác là Lexus ở vị trí thứ 6 và Nissan đứng ở vị trí thứ 9.

Detroit cũng có mặt trong danh sách các thương hiệu có động cơ đáng tin cậy nhất với Ford ở vị trí thứ 8. Thật đơn giản và dễ hiểu bởi động cơ Ecoboost làm mưa làm gió trong suốt năm 2012 hẳn là chứng minh được tiềm lực kỹ thuật của hãng xe này.

Dưới đây là danh sách hoàn chỉnh dựa trên cuộc nghiên cứu lần này.

Danh sách các thương hiệu có động cơ đáng tin cậy nhất:

 1. Honda (tỷ lệ lỗi: 1 : 344)
 2. Toyota (tỷ lệ lỗi: 1 : 171)
 3. Mercedes-Benz (tỷ lệ lỗi: 1 : 119)
 4. Volvo (tỷ lệ lỗi: 1 : 111)
 5. Jaguar (tỷ lệ lỗi: 1 : 103)
 6. Lexus (tỷ lệ lỗi: 1 : 101)
 7. Fiat (tỷ lệ lỗi: 1 : 85)
 8. Ford (tỷ lệ lỗi: 1 : 80)
 9. Nissan (tỷ lệ lỗi: 1 : 76)
 10. Land Rover (tỷ lệ lỗi: 1 : 72)

Danh sách các thương hiệu có động cơ kém tin cậy nhất:

 1. MG Rover (tỷ lệ lỗi: 1 :13)
 2. Audi (tỷ lệ lỗi: 1 : 27)
 3. Mini (tỷ lệ lỗi: 1 : 40)
 4. Saab (tỷ lệ lỗi: 1 : 40)
 5. Vauxhall (tỷ lệ lỗi: 1 : 41)
 6. Peugeot (tỷ lệ lỗi: 1 : 44)
 7. BMW (tỷ lệ lỗi: 1 : 45)
 8. Renault (tỷ lệ lỗi: 1 : 46)
 9. Volkswagen (tỷ lệ lỗi: 1 : 52)
 10. Mitsubishi (tỷ lệ lỗi: 1 : 59)

Ngọc Điệp (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm