07:23  | 

Honda AirBlade 125 ra mắt, Yamaha Nouvo "đau đầu"

Mẫu xe tay ga thành công nhất của Honda Việt Nam - AirBlade 125 đã chính thức ra mắt tại Hà Nội vào sáng nay, 22/12/2012. Điểm nổi bật trên sản phẩm này là động cơ thế hệ mới, hệ thống Idling Stop và thiết kế khác biệt. Honda Việt Nam công bố giá bán 3 phiên bản lần lượt là 39.990.000 VNĐ, 38.990.000 VNĐ và 37.990.000 VNĐ, cao hơn phiên bản cũ từ 2 đến 3 triệu đồng.

>> Nguyên lý hoạt động của hệ thống “Idling Stop” trên xe Honda SH

>> Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi động ACG trên xe Honda

>> Chưa ra mắt, Honda AirBlade 125 đã lộ giá bán

>> Honda Việt Nam sắp ra mắt xe ga Air Blade mới

>> Fly 125 vs Air Blade 110 vs Nouvo 125 – Bạn chọn xe nào?

So với thế hệ cũ, AirBlade 125 mới có 3 thay đổi lớn tập trung vào công nghệ, động cơ và kiểu dáng cùng tiện nghi. AirBlade 125 sử dụng động cơ động cơ PGM-FI, 4 kỳ, làm mát bằng dung dịch, công suất tối đa 7 kW tại 8.000 v/p và mô-men xoắn cực đại 10,1 Nm tại 6.000 v/p. Động cơ mới mạnh mẽ hơn nhiều so với các thông số động cơ của Honda Air Blade hiện tại (dung tích 108 cc, công suất cực đại đạt 6,7kW tại 8.000 v/p, mô-men xoắn cực đại đạt 9,5 Nm tại 6.000 v/p). Đại diện của Honda Việt Nam công bố động cơ mới còn giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn 23% so với thế hệ trước.

Tương tự như PCX hay SHi, AirBlade 125 cũng được trang bị hệ thống Idling Stop, giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả và thân thiện với môi trường nhờ khả năng tự ngắt động cơ, và chuyển sang chế độ chờ nếu xe dừng quá 3 giây. Động cơ được khởi động lại khi người lái tăng ga mà không cần ấn nút khởi động. Hệ thống này cùng bộ khởi động điện từ ACG được đánh giá là một trong những công nghệ cao và rất hiệu quả trên các dòng xe tay ga của Honda hiện nay. Giống như AirBlade thế hệ trươc, mẫu xe mới cũng có hệ thống giúp xác định vị trí xe thông qua còi và đèn cảnh báo.

Tiện nghi của AirBlade mới cũng có nhiều cải tiến nổi bật khi sử dụng hệ thống đèn pha có choá project (thấu kính hội tụ) kiểu đèn đôi mới cho phép hai bóng chiếu sáng cùng lúc theo từng chế độ (chiếu gần hoặc chiếu xa); logo 3D và tem xe mới giúp diện mạo của xe nam tính và thể thao hơn; cuối cùng là mặt đồng hồ thể thao với màn hình tinh thể lỏng thiết kế rộng, với đầy đủ thông tin về mức nhiên liệu, đồng hồ báo giờ, quãng đường và đồng hồ đo hành trình thông minh. Bên cạnh đó, vạch số nổi 3D có khả năng phản xạ ánh sáng LED, dễ dàng quan sát khi vận hành trong đêm tối.

Sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến nhưng giá bán hơn đối thủ "truyền kiếp" Yamaha Nouvo từ 1 đến 2 triệu đồng. Xem ra, mẫu xe "bom tấn" thế hệ mới này đang dần lấy lại thế thượng phong với đối thủ nhờ sở hữu những công nghệ tân kỳ và đặc biệt tạo được ấn tượng tốt đối với người dùng về đặc tính tiết kiệm nhiên liệu.

Xem ảnh chi tiết AirBlade 125

Lê Hùng (TTTĐ)

Ảnh: Huy Thắng

Ý kiến đánh giá (94)


Có thể bạn quan tâm