00:43  | 

Lãnh đạo Triều Tiên thích xe sang

Ít ai biết rằng, những vị lãnh đạo của một quốc gia nghèo khó bậc nhất thế giới như Triều Tiên lại thích những chiếc xe sang mang thương hiệu Mercedes-Benz hay Audi của Đức.

>> Người dân Bắc Triều Tiên đi xe ôtô gì?

Kim Nhật Thành, Kim Jong Il và Kim Jong Un là những nhà Lãnh đạo của một quốc gia, nhưng ít ai biết tường tận về cuộc đời cá nhân của họ. Những người đứng đầu Triều Tiên thích ăn món gì, thích chơi môn thể thao nào hay thích loại xe gì điều đó rất khó trả lời vì có quá ít thông tin liên quan. Nếu có, đó chỉ là căn cứ trên những bức hình, sự suy đoán.

Triều Tiên đã nhập một chiếc Audi R8 và một chiếc Audi S vào đầu năm 2010 

Theo thông tin từ các hãng xe hơi toàn cầu, Triều Tiên đã nhập một chiếc Audi R8 và một chiếc Audi S vào đầu năm 2010 ngày sau khi Kim Jong Un lộ diện với giới tình báo Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Rất có thể những chiếc xe Audi hạng sang này được nhập về để phục vụ cho nhà Lãnh đạo Kim Jong Un. Và nhiều khả năng, vị này rất thích những chiếc xe mang thương hiệu Audi (khác với ông nội Kim Nhật Thành thích xe ZIS của Nga, hay người bố Kim Jong IL thích những chiếc xe sang của Mercedes-Benz).

Kim Jong Un từng lái xe vào năm 8 tuổi

Các nhà quan sát cho hay, họ dự đoán về “gu” xe hơi của Kim Jong Un chỉ với số lượng xe nhập ít ỏi như vậy là do trong năm 2010, lần đầu tiên Triều Tiên nhập xe loại này. Vậy thì ai có thể sở hữu loại xe thể thao sang trọng đó ngoài Kim Jong Un?

“Về cơ bản Mercedes-Benz mang tính truyền thống, được các nhà lãnh đạo trung tuổi thành đạt chọn do hình ảnh về sự chắc chắn mà nó đem lại và nó có thiết kế duyên dáng, không có các đường uốn lượn mạnh. Với các thiết kế vượt qua giới hạn và sự năng động, BMW là hình ảnh tương phản của Mercedes-Benz còn Audi là kiểu xe kết hợp giữa truyền thống và thay đổi. Niềm yêu thích xe Audi của Kim Jong Un giúp chúng ta hiểu ra điều gì đó. Trong tương lai, con trai anh ta có thể sẽ thích BMW” – Một nhà phân tích nói.

Lãnh đạo tối cao của  Triều Tiên hiện tại cũng đã lái xe tăng

Không chỉ có sở thích xe khác với ông nội và cha mình, Kim Jong Un còn sớm bộ lộ là một tài năng trong lĩnh vực xe cộ khi ông học lái xe từ năm mới 3 tuổi. Năm chưa tròn 8 tuổi, ông Kim đã lái chiếc xe tải chở hàng cỡ lớn, vượt qua đoạn đường khúc khuỷu với vận tốc bình quân 120 km/h và tới đích an toàn.

 Thế Đạt  (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm