07:04  | 

Yamaha Việt Nam sẽ ra mắt Exciter 150

Đang có những thông tin cho rằng, Yamaha Exciter phiên bản 2013 sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam. Xe mới sẽ được nâng cấp cả về ngoại hình lẫn tính năng, đặc biệt nhất là công nghệ phun xăng điện tử, và rất có thể công suất động cơ sẽ là 150cc.

Được biết, ngay trong năm nay, Yamaha Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động nổi bật cho thị trường trong nước. Tuy nhiên, nếu mong chờ một chiếc môtô phân khối lớn thì Yamaha sẽ làm bạn thất vọng, vì hãng này chưa có kế hoạch đưa xe có bằng lái A2 vào Việt Nam.

Thay vào đó, hãng xe máy đến từ Nhật Bản vẫn tiếp tục tập trung vào các dòng xe máy phổ thông như Jupiter, Nouvo, Exciter. Trong đó, sẽ có đợt nâng cấp lớn cho Exciter và Nouvo - 2 dòng xe rất được ưa chuộng hiện nay.

Yamaha tập trung vào nâng cấp các dòng xe đang được ưa chuộng tại VN

Nouvo được xác định là “dòng xe tiên phong” tại thị trường Việt Nam bởi chiếc xe phù hợp với nhiều đối tượng. Năm 2013, một thế hệ Nouvo mới – thế hệ thứ 6 sẽ ra đời thay thế cho Nouvo SX hiện tại.

Yamaha quay lại sử dụng động cơ 135cc (động cơ của Nouvo LX – thế hệ thứ 4) nhưng nhưng có công suất và mô-men xoắn mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, Nouvo mới cũng sẽ được tích hợp các tính năng tiên tiến như phun xăng điện tử Fi, đèn projector, công nghệ động cơ SCP (Smooth Clever Power) giúp xe vận hành êm ái hơn.

Một thế hệ Nouvo mới sẽ ra đời thay thế Nouvo SX hiện tại

Cũng trong năm 2013, một sự nâng cấp khá toàn diện sẽ được nhắm vào Exciter. Mẫu xe đang “làm mưa, làm gió” tại thị trường Việt có thể được trang bị công nghệ phun xăng điện tử cùng những cải tiến về cả ngoại hình lẫn tính năng.

Một nhân viên bán hàng của Yamaha tại Hà Nội cũng ít nhiều hé lộ, có khả năng là Exciter còn được nâng cấp cả ở dung tích xi-lanh từ 135cc lên 150cc.

Có khả năng Exciter còn được nâng cấp lên động cơ 150cc

Nếu khả năng này thành hiện thực thì khó có chiếc xe nào cùng phân khúc có thể “đuổi kịp” được Yamaha Exciter 2013.

 Thế Đạt (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá (118)


Có thể bạn quan tâm