8 điểm mới khiến Honda Lead 125 hấp dẫn hơn

Những cải tiến về công nghệ và thiết kế giúp Honda Lead 125 cá tính và hiệu quả hơn trong khả năng vận hành khi so sánh trực tiếp với Lead thế hệ cũ.

>> Honda Lead 125 vs Piaggio Fly 125: Bạn chọn xe nào?

>> Chính thức ra mắt, Honda Lead mới có giá từ 37,5 triệu

>> 5 mẫu xe tay ga bán chạy dành cho chị em

>> Nguyên lý hoạt động của hệ thống “Idling Stop” trên xe Honda SH

>> Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi động ACG trên xe Honda

Động cơ là sự khác biệt lớn nhất trên Lead mới (ảnh trái). Dung tích động cơ tăng từ 110cc thành 125cc. Thế hệ động cơ eSP với công nghệ Idling Stop cùng với bộ đề điện từ ACG đem lại hiệu quả vận hành tốt hơn, cụ thể là đặc tính tiết kiệm nhiên liệu.

Hệ thống phanh kết hợp CBS cũng là trang bị an toàn mới trên Lead 125

Chiều cao yên nâng từ 740 mm lên 760 mm, vì vậy người điều khiển sẽ có tư thế ngồi đẹp hơn. Độ cao gầm xe từ 120 mm lên 138 mm nhằm tăng khả năng vượt cản.

Nắp bình xăng đưa lên phía trước, không còn nằm ở dưới sàn. Thay đổi này khiến người dùng dễ dàng thao tác khi đổ xăng. Còn nhớ, mẫu Piaggio Fly ra mắt cách đây chừng 1 năm cũng có vị trí nắp bình xăng như thế này.

So với thế hệ cũ, Lead mới có dung tích cốp xe tăng 2 lít từ 35 lít thành 37 lít.

Ổ khoá, mở cốp bằng nút bấm giống như trên các dòng xe SH và AirBlade.

Thiết kế tổng thể nhiều nét cá tính và hiện đại. Phía trước xe được phối hợp phong cách từ Vision và SH. Xe có bộ đèn định vị dùng bóng LED.

Sườn xe được tỉa tót với những đường nét thanh mảnh. Nhưng phần thiết kế đèn hậu vẫn chưa hấp dẫn.

Lead 125 mới có giá bán 37,49 triệu đồng đối với phiên bản thường và 38,49 triệu cho bản cao cấp. Mức giá này đắt hơn Lead 110 khoảng 2 triệu đồng.

Anh Quân (TTTĐ)