Mazda CX-5 bất ngờ giảm giá tới 131 triệu đồng

Khi vừa có thông tin Honda CR-V mới chuẩn bị ra mắt và lộ giá bán tại Việt Nam, Vina Mazda đã điều chỉnh giá xe CX-5 giảm đến 131 triệu đồng.

>> Trực tiếp cầm lái Mazda CX-5 tại Việt Nam

Công ty Vina Mazda – đơn vị sản xuất, kinh doanh xe du lịch Nhật lớn thứ 2 tại thị trường Việt Nam đã chính thức công bố giảm giá tất cả các mẫu xe Mazda đang được kinh doanh tại các hệ thống showroom và đại lý Vina Mazda trên toàn quốc.

Theo đó, từ ngày 1/3/2013, giá một số mẫu xe Mazda như Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX-5, Mazda 6, CX9 và BT-50 đều có mức giảm tối đa từ 20 triệu đồng đến 131 triệu đồng.

 Bảng giá mới của Vina Mazda

Theo công bố từ Vina Mazda, việc giảm giá xe xuất phát từ lý do đồng Yên đã giảm giá trên 20% so với đồng USD và giảm 14% so với VNĐ.

Tuy nhiên, nhìn vào bảng giá mới của Vina Mazda, có thể dễ dàng nhận thấy, nếu như một loạt những Mazda 6, CX-9 và BT-50 chỉ giảm giá từ 20 đến 30 triệu đồng thì mẫu CX-5 giảm mạnh hơn cả (giảm 101 triệu đồng cho bản 1 cầu, số tự động và 131 triệu đồng cho bản 2 cầu).

Giảm mạnh giá bán, CX-5 (trái) sẽ cạnh tranh toàn diện hơn với CR-V chuẩn bị ra mắt ở VN

Đây rõ ràng là động thái của Vina Mazda khi vừa có thông tin, CR-V thế hệ mới sắp xuất hiện tại Việt Nam vào đầu tháng 3 và đã bị lộ giá bán. Cụ thể, giá của phiên bản động cơ 2.0 là 998 triệu đồng và phiên bản động cơ 2.4 là 1,140 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).

Honda CR-V từ lâu đã được coi là đối thủ chính của Mazda CX-5. Với việc giảm giá, CX-5 sẽ tiếp tục ít nhiều làm khó CR-V khi mẫu crossover của Honda chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam.

Thế Đạt (TTTĐ)