16:23  | 

Bơm điện ôtô – “Cứu cánh” đường dài

Chỉ với số tiền từ 400 ngàn đến 2,5 triệu đồng, các tài xế đã có thể sở hữu một chiếc bơm lốp xe bằng điện 12V phòng khi xe xịt lốp giữa đường.

>> Tự thay lốp dự phòng trong 15 phút

>> 3 loại đồ chơi ôtô không nên “chơi”

>> 5 điều đáng lưu tâm khi thay ắc-quy mới

Trong những hành trình dài, qua những đoạn đường thưa dân cư, nếu lốp xe bạn bị non hơi hay bị thủng lốp, sẽ rất khó mà kiếm được trạm sửa xe. Giải pháp phổ biến chính là thay thế bằng lốp dự phòng. Nhưng cũng có trường hợp lốp xe bị xuống hơi từ từ, hoặc bánh dự phòng để lâu cũng bị non hơi.

Bơm điện mini trở nên quan trọng trong những tình huống gặp sự cố về lốp xe trê đường

Một chiếc bơm điện mini lúc này trở nên hết sức quan trọng. Nó giúp tài xế xử lý nhanh tình huống. Nhiều người còn sử dụng bơm điện để kiểm tra áp suất lốp thường xuyên.

Trên thị trường phụ kiện xe hơi hiện nay đang cung cấp loại bơm điện mini có kích thước nhỏ, gọn, dễ mang theo trên xe hơi. Loại bơm này hoạt động bằng điện lấy từ nguồn 12V - nguồn từ đầu châm thuốc lá trên ôtô khá tiện dụng.

Bơm điện 12V có kích thước khả nhỏ, gọn

Cách sử dụng bơm điện 12V khá đơn giản. Lái xe chỉ cần bật chìa khóa điện, cắm dây vào ổ điện châm thuốc lá, chọn đầu van sử dụng chơ bơm lốp ôtô, bật công tắc on/off trên máy bơm điện để bơm hơi vào lốp. Người dùng có thể khiểm tra áp suất từ đồng hồ của máy bơm điện để bơm lượng hơi vừa đủ theo tiêu chuẩn.

Bơm điện lấy nguồn điện từ ổ châm thuốc lá trên xe

Cắm ống dẫn hơi vào van xe

Bật công tắc trên bơm

Theo dõi áp suất trên đồng hồ đo khi bơm lốp

Tuy chỉ lấy nguồn điện 12V nhưng bơm điện mini có thể bơm được cho cả xe tải 1,5 tấn chở xuống và bơm đầy 4 lốp chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút.

Hiện các nhà cung cấp phụ tùng xe hơi đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng, và giá cả cho một chiếc bơm điện mini cũng tùy thuộc vào chủng loại cũng như công suất. Các loại bơm điện của Trung Quốc có giá chỉ khoảng 400 ngàn đồng/ chiếc, loại của Nga hay châu Âu giá khoảng 1,2 đến hơn 2 triệu đồng.

Một chiếc bơm điện xuất xứ từ Nga có giá khoảng trên 1 triệu đồng

Tưởng chừng như không mấy khi sử dụng, nhưng nếu trên xe có một chiếc bơm điện mini, đôi khi vật dụng này là cứu cánh cho chiếc xe khi gặp sự cố trên đường dài.

Thế Đạt (TTTĐ)

Tags:

Ý kiến đánh giá (3)


Có thể bạn quan tâm