00:30  | 

Sắp có trình diễn môtô mạo hiểm tại Sài Gòn

3 đội stunt nổi tiếng của Thái Lan, Trung Quốc và Malaysia sẽ có màn trình diễn gymkhana stunt ấn tượng với môtô trong khuôn khổ Vietnam Motorbike Festival diễn ra vào 25/8 tại Tp. HCM sắp tới.

>> “Cơn lốc” khuyến mại tại Vietnam Motorbike Festival

>> Sắp có lễ hội môtô lớn nhất Việt Nam

>> Siêu môtô Ducati Desmosedici sắp về Việt Nam

>> “Dân độ” xe máy Việt sắp có cơ hội trổ tài

So với những màn biểu diễn stunt bình thường, gymkhana stunt ở một đẳng cấp cao hơn, là một môn nghệ thuật biểu diễn. Nó đòi hỏi người chơi không chỉ biết biểu diễn các động tác wheelie (bốc đầu), burn-out (đốt lốp), drift theo sa hình một cách điệu nghệ... mà còn phải kỹ thuật lái xe độc đáo với trái tim quả cảm thích sự mạo hiểm.

Gymkhana stunt là một môn nghệ thuật biểu diễn với mô tô đầy mạo hiểm

Chính vì vậy, gymkhana stunt được xem là một bộ môn thể thao. Nó đang được ưa chuộng rộng rãi mọi nơi trên thế giới khi đòi hỏi người tham gia trình diễn phải biết vận dụng các kỹ năng xử lý để vượt các chướng ngại vật trong một sa hình đã được sắp xếp sẵn. Những cú xoay 180 độ hay 360 độ ở góc cua hẹp đòi hỏi người điều khiển xe phải thật tài tình khi xử lý.

Tại Vietnam Motorbike Festival 2013, khán giả sẽ thót tim với những màn gymkhana stunt đầy nghệ thuật của chàng trai đến từ Malaysia – Gabit. Đây là tài năng trẻ trong làng stunt quốc tế khi từng được vinh dự biểu diễn cùng “huyền thoại” Rok Bagoros tại nhiều giải đấu. Gabit cũng đã từng có hơn 400 show biểu diễn môtô thành công trên khắp thế giới.

Không kém cạnh Gabit, nhóm Thaistunter đến từ Thái Lan là một trong những tay cự phách trong làng biểu diễn môtô mạo hiểm của “đất nước chùa Vàng”. Cặp đôi ZombieStunt Keng và Yupadee Vongtaveesub là hai thành viên trụ cột trong đội hình chuyên biểu diễn môtô mạo hiểm cho Kawasaki Thái Lan. Yupadee Vongtaveesub từng khiến nhiều bạn trẻ ở Thái Lan tròn xoe mắt nể phục với những trò làm xiếc với xe trong chương trình Thailand Got Talent.

Ngoài hai gương mặt lạ Thaistunter và Gabit stunt, một gương mặt khá quen thuộc với khán giả Việt Nam là tay đua lừng danh Wu Hei đến từ Thượng Hải – Trung Quốc. Trong 2 lần xuất hiện tại Việt Nam, tay đua có hơn 16 năm kinh nghiệm biểu diễn này luôn làm khán giả Việt Nam “nghẹt thở” với những cú burn-out, wheelie... đầy điệu nghệ. Bất ngờ nhất, Wu Hei còn thực hiện biểu diễn các động tác stunt với dòng xe địa hình ATV.

Bên cạnh đó, dân mê drift còn có cơ hội được xem những màn biểu diễn đẹp mắt của nhóm drift số 1 Việt Nam hiện nay – D1 Workshop.

 Thế Đạt (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm