06:38  | 

Ôtô ế hàng, khách ép giảm 100 triệu cũng bán

Theo các DN tiêu thụ ô tô vẫn hết sức khó khăn dù đã vào thời điểm cuối năm mặc cho giảm giá và khuyến mãi. Hiện tại hầu hết các mẫu xe bán ra đều giảm giá mạnh.

>> GM Việt Nam khuyến mại đặc biệt nhân dịp 20/11

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam ( VAMA) số lượng xe ô tô tiêu thụ trong tháng 9/2013 cuả các thành viên đạt 8.465 xe các loại, tăng hơn 1.373 xe so với con số 7.092 xe của tháng 8.

Mặc dù vậy tổng số xe bán ra vẫn thấp hơn so với tháng 7/2013, đạt 9.360 xe là thời điểm trước khi bước vào tháng "cô hồn".

Theo các DN tiêu thụ ô tô vẫn hết sức khó khăn dù đã vào thời điểm cuối năm mặc cho giảm giá và khuyến mãi. Hiện tại hầu hết các mẫu xe bán ra đều giảm giá mạnh.

Hiện tại, nhiều mẫu xe nhỏ đang mạnh tay giảm giá. Tại thị trường Hà Nội, mới đây các đại lý Nissan đã đồng loạt giảm giá bán Nisan Sunny. Giá Sunny đang được Nissan Việt Nam hỗ trợ 5 triệu đồng, còn lại các đại lý hỗ trợ từ 5-20 triệu đồng tùy phiên bản.

Riêng Sunny bản số tay được giảm giá mạnh hơn với 25 triệu đồng tiền mặt và tặng thêm phụ kiện khoảng 3 triệu đồng, khách hàng chỉ bỏ ra khoảng 510 triệu đồng là có thể mua được xe so với giá đề xuất là 538 triệu đồng.

ô tô, khuyến mãi, giảm giá

Trước đó Toyota Vios cũng vừa giảm giá, vừa tặng phụ kiện với tổng trị giá lên tới trên 30 triệu đồng.

Các đại lý cho biết giảm giá mạnh với Vios vì đây là mẫu xe cũ nên muốn "giải quyết" nhanh chuẩn bị đón mẫu xe Vios mới ra mắt vào đầu năm 2014, bên cạnh đó hạ giá để cạnh tranh với đối thủ Honda City mới ra mắt.

Ford Fiesta cũng giảm gía mạnh với 2 phiên bản 1.6L loại 5 cửa và 4 cửa. Giá bán loại 4 cửa hiện chỉ khoảng 525 triệu đồng, trong khi giá công bố là 553 triệu đồng; với bản 5 cửa là 580 triệu đồng, trong khi giá công bố là 606 triệu đồng.

Trong số mẫu xe nhỏ, duy nhất chỉ có Honda City do cung cao hơn cầu nên giá bị đội lên. Khách hàng muốn mua xe, đăng ký thời gian này phải chờ sang tháng 1/2014 mới được nhận. Tuy nhiên muốn lấy xe sau 1 tuần cũng có nhưng giá phải cộng thêm 10-15 triệu đồng tùy màu.

Không chỉ có các mẫu xe cỡ nhỏ mà các mẫu xe khác cũng giảm giá khá mạnh. Chẳng hạn như mẫu Camry của Toyota đang giảm giá từ 40-50 triệu đồng/xe. Innova cũng giảm 10 triệu đồng/xe...Các mẫu xe Toyota Altis, Honda Civic, Ford Focus... giá cũng giảm khoảng 20 triệu đồng/xe.

Trước đó, trong tháng 9, Thaco Kia cũng giảm giá một loạt các mẫu xe lắp ráp trong nước. Mẫu xe được hưởng mức ưu đãi cao nhất là Kia Sorento phiên bản 2 cầu (4WD) được áp dụng gói ưu đãi lên đến 70 triệu đồng. Trong khi đó, News Carens nhận gói ưu đãi tương đương 10 triệu đồng. Mẫu xe Picanto phiên bản S được hưởng gói ưu đãi tương đương 5 triệu đồng. Mẫu xe Forte tháng 10 tăng giá 10 triệu đồng nhưng tại các đại lý giá cũng thấp hơn so với giá công bố.

Không chỉ với xe trong nước mà ngày cả xe nhập khẩu cũng đang đẩy mạnh giảm giá, khuyến mãi để kích cầu. Ngay trong tháng 10, Công ty Euro Việt Nam nhà phân phối xe BMW đã có chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho xe BMW X1 và 750i. Cụ thể BMW X1 phiên bản sDrive18i được hỗ trợ với số tiền cao nhất lên đến 225 triệu đồng, BMW 750Li được hỗ trợ với số tiền 825 triệu đồng, tương đương với giá trị của một chiếc sedan hạng trung.

Từ ngày 10/9 - 15/10 Hyundai Thành Công đang tung ra gói khuyến mãi cho hai dòng xe Sonata và Tucson với việc khách hàng có thể nhận gói vay từ 68 – 115 triệu đồng mà không cần trả lãi (lãi suất 0%) trong thời gian 10 – 30 tháng. Bên cạnh đó, hãng này cũng tặng cho khách hàng mua xe Hyundai Veloster gói nâng cấp xe giá trị 85 triệu đồng.

Hai mẫu xe nhập khẩu 100% của Thaco Kia là Sportage và Rio cũng được khuyến mãi tặng 1 năm bảo hiểm Liberty. Riêng Kia Sportage được hưởng gói ưu đãi đặc biệt tương đương 20 triệu đồng.

Công ty GM Việt Nam vừa có chương trình khuyến mại đặc biệt nhằm tri ân các thày cô giáo nhân dịp khai giảng năm học mới và ngày nhà giáo Việt Nam. Theo đó, khi các thầy cô giáo mua bất kỳ xe Chevrolet đượctặng thêm 5.000.000 đồng/xe, ngoài những chương trình khuyến mại thông thường (nếu có) dành cho khách hàng thông qua đại lý của GM Việt Nam. Số tiền này sẽ được trừ trực tiếp trên hóa đơn bán lẻ xuất cho khách hàng mua xe.

Ngoài chế độ bảo hành thông thường, những xe Chevrolet các thầy cô mua trong chương trình này còn được nhận thêm ưu đãi dịch vụ miễn phí bảo dưỡng xe định kỳ 2 năm hoặc 50.000 km.

Theo các DN, thông thường vào thời điểm cuối năm nhu cầu về ô tô sẽ tăng cao, nhưng năm nay tiêu thụ xe vẫn rất khó khăn mặc cho giảm giá và khuyến mãi. Sức ép về doanh số luôn luôn lớn, trong khi khi thời gian không còn nhiều. Bên cạnh đó, thị trường ô tô lại có nhiều những mẫu xe mới ra mắt, có ưu thế về giávà thiết kế hiện đại. Chính vì thế, giới kinh doanh thường đẩy mạnh khuyến mãi, giảm giá nhằm tránh tình trạng tồn kho, chôn vốn.

Hơn nữa theo quy luật, thời điểm sau tháng 7 âm lịch mỗi năm, các DN sẽ tung ra chương trình khuyến mãi để bán hàng tốt hơn, bù lại doanh số mất đi trong thời gian mà người Việt cho là “tháng cô hồn”.

Từ nay đến cuối năm chắc chắn còn nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá xe và người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi.

Theo Trần Thủy (vietnamnet.vn)

Ý kiến đánh giá (1)


Có thể bạn quan tâm