Xe sang dùng loại lốp nào?

Bridgestone vừa ra mắt lốp mới TURANZA GR-100. Đây là sản phẩm mang lại sự êm ái và thoải mái vượt trội dành cho dòng xe sedan hạng sang và siêu sang.

TURANZA GR-100 - Lốp cho xe sang

Nhờ sự cải tiến về công nghệ, TURANZA GR-100 đem lại cho hành khách sự êm ái, giảm thiểu tiếng ồn. Đây là sự kết tinh của sáu công nghệ tiên tiến gồm:

Công nghệ cộng hưởng 3D Helmholtz: chỉ có ở TURANZA GR-100 là công nghệ tiên phong của Bridgestone. Tiếng ồn được triệt tiêu nhờ sự cộng hưởng trên cả bốn rãnh gai giúp áp suất không khí bị phân tán trước khi tạo ra âm thanh.

Xe sang dùng loại lốp nào? autodaily-lopmoi-bridgestone (1).jpgLốp TURANZA GR-100 là công nghệ tiên phong của Bridgestone

Khối gai AC giảm tiếng ồn: được thiết kế́ bo tròn 3D giúp tối ưu hóa tiếp xúc với mặt đường để giảm thiểu việc phát sinh tiếng ồn.

Hợp chất Silica: làm giảm lượng nhiệt sinh ra bởi ma sát, cải thiện lực cản lăn và nâng cao hiệu suất lái trên đường ướt.

Vai lốp thiết kế dạng vuông: nên bề mặt tiếp xúc phẳng hơn, ngăn ngừa sự biến dạng của lốp khi vận hành trên đường, giúp giảm các dạng mòn không đều.

Hoa gai dạng 3D kim cương: làm giảm độ rung khi tiếp xúc mặt đường nên giúp giảm lượng tiếng ồn truyền vào trong khoang lái, mang lại sự yên tĩnh tuyệt vời cho hành khách.

Xe sang dùng loại lốp nào? autodaily-lopmoi-bridgestone (3).jpgVới những đặc tính nổi trội, sản phẩm lốp mới của Bridgestone Việt Nam xứng đáng dành cho những chiếc sedan hạng sang

Cuối cùng, hoa gai và hình dạng bất đối xứng được phát triển để tối ưu tính năng lái êm ái của sản phẩm. Các rãnh gai bên được bố trí gần với phía trong hơn để cải thiện sự phân tán của nước. Trong khi đó, Các khối gai có kích thước lớn được bố trí hướng về phía ngoài để cải thiện tính ổn định của lốp. Hình dạng hông lốp bất đối xứng được tối ưu hoá giúp cho lốp xe di chuyển thẳng, giảm thiểu lực kéo ngang trên những mặt đường gồ ghề, không bằng phẳng.

Với những đặc tính nổi trội, sản phẩm lốp mới của Bridgestone Việt Nam xứng đáng dành cho những chiếc sedan hạng sang.

Trải nghiệm lốp mới trên xe sang

Để đánh dấu sự ra đời chính thức của dòng sản phẩm mới - TURANZA GR-100, Bridgestone Việt Nam đã tổ chức Hành trình thượng hạng – êm như khoang hạng nhất cùng Bridgestone tới Hồ Tràm.

Xe sang dùng loại lốp nào? autodaily-lopmoi-bridgestone (8).jpgBridgestone Việt Nam đã tổ chức Hành trình thượng hạng – êm như khoang hạng nhất cùng Bridgestone tới Hồ Tràm

Các khách mời đặc biệt của Bridgestone Việt Nam trong chương trình là những đại lý kinh doanh lốp xe dày dặn kinh nghiệm, những doanh nhân, chủ nhân của những dòng xe sang và siêu sang như hoa hậu Ngọc Diễm, chủ tịch câu lạc bộ BMW (otosaigon.com) anh Phạm Quang Thuần, những “phượt thủ” tiếng tăm trong việc chinh phục những cung đường du lịch Caravan như anh Lý Việt Cường với 15 năm kinh nghiệm tổ chức và thực hiện các hành trình Caravan, anh Hải Âu (Hoàng Kiên Định) – thành viên kỳ cựu diễn đàn Otofun.net và nhiều thành viên yêu thích và hiểu biết về xe, lốp xe của các diễn đàn nổi tiếng.

Xe sang dùng loại lốp nào? autodaily-lopmoi-bridgestone (6).jpgCác khách mời đặc biệt của Bridgestone Việt Nam trong chương trình

Các khách mời đã được trải nghiệm sản phẩm mới GR-100 trong hành trình từ TP.HCM đến Hồ Tràm qua hơn 120km với những cung đường đặc trưng như: đường gồ ghề, nhiều ổ gà, đường cao tốc, đường có các khúc cua gấp... Điều này đã giúp các tay lái cũng như người ngồi trên xe cảm nhận sự êm ái, thoải mái và an toàn vượt trội. Đặc biệt, qua những đoạn đường xe chạy lên tới 100km/h trên đường cao tốc Long Thành hay những khúc cua quanh co và liên tục ven biển Hồ Tràm.

Xe sang dùng loại lốp nào? autodaily-lopmoi-bridgestone (8).jpgKhách mời đã được trải nghiệm sản phẩm mới GR-100 trong hành trình từ TP.HCM đến Hồ Tràm

Bên cạnh đó, GR-100 cũng được đặt vào các thử thách thực tế như lái xe qua các gờ giảm tốc lớn nhỏ, đường zig-zag, cua 360 độ , leo dốc… được thiết kế riêng và đặc biệt để có thể so sánh trực tiếp với đàn anh GR-90.

Xe sang dùng loại lốp nào? autodaily-lopmoi-bridgestone (5).jpg Xe sang dùng loại lốp nào? autodaily-lopmoi-bridgestone (4).jpg 

Trải nghiệm sau hành trình, anh An Văn Thái (chủ đại lý kinh doanh lốp ôtô Thái Phương – Hà Nội) tỏ ra hài lòng: “Độ êm ái của lốp xe GR-100 hơn hẳn các dòng lốp trước, khi vào những đường cua, cảm giác rất chắc chắn tạo sự an toàn tuyệt đối cho người lái. Tôi đặc biết ấn tượng với sự êm ái và giảm thiểu tiếng ồn của GR-100 vì đây là một yêu cầu quan trọng khi chọn lốp giúp cho người lái cảm giác dễ chịu và không mệt mỏi khi lái xe, đặc biệt là đường dài. Sau buổi trải nghiệm thực tế hôm nay, tôi hoàn toàn tự tin trong việc thuyết phục những khách hàng khó tính nhất về các ưu điểm của GR-100”.

Xe sang dùng loại lốp nào? autodaily-lopmoi-bridgestone (9).jpgKhách mời hài lòng sau hành trình thú vị

Đáp lại sự hài lòng của khách hàng, ông Hiroyuki Saito, Tổng Giám đốc Bridgestone Việt nam cho biết: “Sự hài lòng của khách hàng là điều cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi. Vì thế, chúng tôi không ngừng nghiên cứu, và cuối cùng đi đến sản xuất TURANZA GR-100. Chúng tôi rất tự hào về chất lượng ưu việt của sản phẩm. Hơn cả một chuyến đi, TURANZA GR-100 còn đem đến sự thoải mái sang trọng và trải nghiệm làm chủ tuyệt đỉnh.

Xe sang dùng loại lốp nào? autodaily-lopmoi-bridgestone (7).jpgGR-100 đã hoàn toàn chinh phục các tay lái dù khó tính nhất

Với hành trình từ Hồ Chí Minh tới Hồ Tràm trên quãng đường hơn 120km, và sau đó là màn trình diễn thuyết phục trong khu vực thử lái, GR-100 đã hoàn toàn chinh phục các tay lái dù khó tính nhất. Kết quả không nằm ngoài mong đợi, sự êm ái và thoải mái vượt trội đến 20% so với GR-90, đúng như thông điệp: “Êm như khoang hạng nhất, ngay trên mọi cung đường”.

Anh Đức (TTTĐ)