Isuzu Việt Nam tổ chức Hội thi tay nghề kỹ thuật viên lần thứ 11

Ngày 18/7/2014 vừa qua, Isuzu Việt Nam đã tổ chức Hội thi tay nghề Kỹ thuật viên lần thứ 11. Với tiêu chí “Dịch vụ là chìa khóa thành công”, hội thi năm nay đặc biệt nhấn mạnh vai trò của dịch vụ hậu mãi và phụ tùng trong mối quan hệ với khách hàng.

Như mọi năm, sau khi vượt qua vòng sơ tuyển tại Đại lý, hơn 40 thí sinh đến từ 11 Đại lý chính thức Isuzu toàn quốc đã tranh tài ở 3 hạng mục: Kỹ thuật viên, Cố vấn dịch vụ và Cố vấn phụ tùng. Trong từng hạng mục, mỗi thí sinh đều phải trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành nhằm đánh giá một cách toàn diện sự hiểu biết và tay nghề của từng thí sinh.

Isuzu Việt Nam tổ chức Hội thi tay nghề kỹ thuật viên lần thứ 11 isuzu-vietnam (1).jpgHội thi tay nghề Isuzu Việt Nam 2014.

Sau khi kết thúc phần thi lý thuyết, các thí sinh ở phần thi Kỹ thuật viên đã tham gia phần thi thao tác thực hành cụ thể trên xe với sự giám sát và đánh giá của các giám khảo đến từ trường Sư phạm kỹ thuật và Chuyên viên nhà máy.

Năm nay, hình thức thi có bước đột phá mới ở chỗ các thí sinh tham gia phần thi này sẽ phải thi theo đội 3 người (gồm 1 cố vấn dịch vụ & 2 kỹ thật viên) nhằm xây dựng tinh thần làm việc đồng đội và kỹ năng giao tiếp của các thành viên. Mỗi đội thi phải nhận biết, đánh giá và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất các tình huống kỹ thuật trên xe trong một khoảng thời gian nhất định. Để hoàn thành tốt phần thi của mình, các kỹ thuật viên không những phải có kiến thức tốt, thao tác chính xác gọn gàng mà còn phải có tinh thần tập thể cao, hợp tác cùng giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Isuzu Việt Nam tổ chức Hội thi tay nghề kỹ thuật viên lần thứ 11 isuzu-vietnam (4).jpg

Phần thi thực hành của Cố vấn phụ tùng cũng được đổi mới theo hướng giải quyết tình huống với các khách hàng. Nhân viên phụ tùng được yêu cầu vừa phải tra cứu chính xác, nhanh chóng mã phụ tùng  đồng thời có các kỹ năng giao tiếp tốt khi làm việc với khách hàng.

Sôi động nhất chính là phần thi thực hành Cố vấn dịch vụ, các thí sinh phải đối diện với tình huống thực tế nhằm đánh giá khả năng ứng xử và làm vừa lòng khách hàng khi mang xe đến xưởng sử dụng dịch vụ.

Isuzu Việt Nam tổ chức Hội thi tay nghề kỹ thuật viên lần thứ 11 isuzu-vietnam (3).jpg

Sau một ngày tranh tài sôi nổi và đầy nhiệt huyết, hội thi đã chọn ra được những ứng viên ưu tú nhất:

Isuzu Việt Nam tổ chức Hội thi tay nghề kỹ thuật viên lần thứ 11 isuzu.jpg

Các thí sinh giành chiến thắng sẽ đại diện Isuzu Việt Nam tham dự vòng chung kết Hội thi tay nghề Kỹ thuật Isuzu toàn cầu (I1GP 2014) diễn ra vào tháng 11 tại Nhật Bản, đây là hội thi quy tụ những kỹ thuật viên ưu tú nhất hiện đang làm việc trên toàn hệ thống Isuzu toàn cầu.

Isuzu Việt Nam tổ chức Hội thi tay nghề kỹ thuật viên lần thứ 11 isuzu-vietnam (5).jpg

Hoàng Tùng (TTTĐ)