06:05  | 

Cái kết của những "ông trùm" đi Rolls-Royce biển “khủng”

Cùng rất giàu có, cùng sở hữu những siêu xe Rolls-Royce Phantom gắn biển “khủng” trị giá vài chục tỉ đồng. Thế nhưng, tiền và biển đẹp chẳng thể cứu các ông “trùm” thoát khỏi cảnh vào tù ngồi “bóc lịch”.

Cả Nguyễn Đức Kiên (tức Bầu Kiên), Hà Tuấn Dũng (tức Dũng “mặt sắt”) và Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh Sâm) đều là những đại gia Việt nổi tiếng vì sự giàu có và “chịu chơi” khi còn tại ngoại. Nói là giàu có bởi họ đều sở hữu khối tài sản khổng lồ, đi những chiếc Rolls-Royce Phantom trị giá đến vài chục tỉ đồng. Còn nói là “chịu chơi” vì những chiếc xe sang họ đi đều gắn biển số siêu đẹp.

Những đại gia nói trên dù làm ở lĩnh vực nào đều trở thành những “ông trùm” có ảnh hưởng lớn và có tiếng nói. Tuy nhiên, với những hành vi phi pháp của mình, các “ông trùm” đều lần lượt sa lưới pháp luật. Những siêu xe Rồng, những biển số Lộc-Phát (68) hay Cứu Tử (Tứ quý 9) đều không thể cứu nổi họ.

Bầu Kiên và Phantom “Rồng”

Trước khi bị bắt, bầu Kiên được cho là sở hữu hai siêu xe Bentley Continental Flying Spur và Rolls-Royce Phantom phiên bản Rồng, với tổng trị giá gần 50 tỷ đồng.

Cái kết của những Phantom phiên bản Rồng hàng độc được cho là của bầu Kiên đã xuất hiện ngay cổng sân Hàng Đẫy

Cách đây 2 năm, một chiếc xe Phantom phiên bản Rồng hàng độc đã xuất hiện ngay cổng sân Hàng Đẫy. Bóng lộn và bệ vệ, chiếc xe thu hút ánh mắt của rất nhiều người. Việc người lái xe của bầu Kiên đứng cạnh chiếc xe càng khiến người ta cho rằng chiếc xe mang biển 51 này thuộc sở hữu của bầu Kiên.

Với số tiền thuế hiện nay thì để sở hữu chiếc xe này lại là biển số thông dụng thì số tiền phải bỏ ra lên đến cả một gia tài, rơi vào khoảng hơn 40 tỷ đồng. Trước khi dính vào “nghi án” sở hữu Rolls Royce Phantom Rồng thì bầu Kiên cũng đã sở hữu xế sang Bentley Continental Flying Spur có giá hơn 10 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sau khi có siêu xe Rolls Royce Bầu Kiên đã bị bắt trong một vụ án nổi tiếng liên quan đến các hoạt động kinh doanh, tài chính.

Dũng “mặt sắt” và Phantom chống đạn

Sở hữu ngôi nhà 7 tầng giữa thành phố Móng Cái với mặt bằng lên đến 500m2; tậu một chiếc xe Rolls - Royce Phantom in hình rồng, có kính chống đạn, cùng 3, 4 đàn em kè kè bên người…

Cái kết của những Chiếc Phantom chống đạn của Dũng “mặt sắt”

Chỉ trong thời gian ngắn, tham gia vào các đường dây buôn lậu quốc tế, từ kẻ “tứ cố vô thân”, Dũng “mặt sắt” đã vươn lên hàng “đại gia” vùng biên, xây dựng được cơ ngơi hàng trăm tỉ đồng, thường xuyên đi lại bằng “siêu xe” Rolls-Royce Phantom.

Thế nhưng, “thời hoàng kim” của Hà Tuấn Dũng tức Dũng “mặt sắt” cuối cùng cũng đến lúc phải tàn. Một năm trước, Dũng mặt sắt đã bị bắt trong một vụ trọng án liên quan đến tội ác của y gây ra.

“Trùm” gỗ Minh Sâm và Rolls-Royce 99K-9999

Dân mê xe chắc chẳng ai không biết đến chiếc Rolls-Royce Phantom biển số 99K-9999 đình đám. Đó là chiếc xe của Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh Sâm) – “trùm” gỗ quý tại Bắc Ninh và được biết đến là giám đốc công ty TNHH Đại An với vốn điều lệ trên 500 tỷ đồng.

Cái kết của những Rolls-Royce Phantom biển số 99K-9999 của Minh Sâm

Chiều ngày 13/08 vừa qua, Minh Sâm bị cục cảnh sát điều tra tội phạm C47 bộ công an bắt giữ. Ngay sau khi đại gia gỗ quý Bắc Ninh bị bắt thì cư dân mạng xôn xao vì siêu xe Phantom biển cực đẹp 99K-9999 mà đại gia này đang sở hữu.

Anh Đức (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá (1)


Có thể bạn quan tâm