06:00  | 

Xe “siêu” ý tưởng của BMW về Việt Nam

Mẫu xe ý tưởng BMW Vision ConnectedDrive vừa bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội vào ngày hôm qua (12/08).

Siêu phẩm này được nhà nhập khẩu BMW Euro Auto đưa về nhằm phục vụ một sự kiện riêng diễn ra ở Hà Nội từ ngày 21 đến 24/8 tới.

Vision ConnectedDrive là mẫu xe thể thao dạng concept mà BMW giới thiệu lần đầu tại Geneva Motor Show 2011. Hãng xe xứ Bavarian không có ý định đưa concept vào sản xuất, nhưng là nền tảng để phô diễn thiết kế và công nghệ tương lai ở mỗi lần triển lãm. Việc Vision ConnectedDrive có mặt ở Việt Nam lần này cho thấy hãng xe Đức đang ngày càng coi trọng các thị trường châu Á.

Xe “siêu” ý tưởng của BMW về Việt Nam autodaily-BMW-Vision-ConnectedDrive-(2).jpgBMW Vision ConnectedDrive vừa bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội vào ngày hôm qua (12/08)

Sử dụng nhiều vật liệu truyền thống nhưng Vision ConnectedDrive lại có thiết kế tương lai. Xe không có mui, khoang lái phân chia tách biệt người lái và khách.

Kích thước tổng thể của xe vẫn mang những nét đặc trưng của dòng Roadster do BMW sản xuất, như nắp ca-pô kéo dài, trục cơ sở dài cùng với ghế ngồi được bố trí gần sát với trục sau. Đèn hậu hình chữ L thiết kế mềm mại và ấn tượng hơn.

Phần đầu xe với lưới tản nhiệt vẫn duy trì theo phong cách truyền thống BMW. Cụm đèn pha hình tròn nằm khá cao. Cửa mở theo cơ chế trượt về trước và sau lấy cảm hứng từ mẫu Z1 Roadster được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1989 đến 1991.

Xe “siêu” ý tưởng của BMW về Việt Nam autodaily-BMW-Vision-ConnectedDrive-(3).jpgKích thước tổng thể của xe vẫn mang những nét đặc trưng của dòng Roadster do BMW sản xuất

Về công nghệ, nhiều cảm biến được gắn ở phía trước và phía sau cung cấp thông tin giúp tài xế kiểm soát các vật thể chuyển động xung quanh xe. Thiết bị HUD mới có khả năng hiển thị thông tin nhiều lớp dạng 3D lên kính chắn gió.

BMW đưa Vision ConnectedDrive concept dạng tạm nhập tái xuất về Việt Nam để chuẩn bị góp mặt tại triển lãm BMW World diễn ra từ ngày 21 đến 24/8 sắp tới tại Hà Nội để kỷ niệm 20 năm thương hiệu xe sang Đức có mặt tại thị trường Việt Nam.

Xe “siêu” ý tưởng của BMW về Việt Nam autodaily-BMW-Vision-ConnectedDrive-(1).jpgBMW đưa Vision ConnectedDrive concept về Việt Nam để chuẩn bị góp mặt tại triển lãm BMW World sắp diễn ra tại Hà Nội

Đại diện của BMW cho biết, Triển lãm sắp tới của hãng ở Hà Nội sẽ quy tụ những sản phẩm xe hạng sang, đột phá về công nghệ, thân thiện với môi trường gồm các thương hiệu BMW, MINI và Motorrad cùng nhiều mẫu xe chưa từng có ở các phòng trưng bày của BMW tại Việt Nam.

Thảo Anh (TTTĐ)
Ảnh: BMW Club Vietnam

Ý kiến đánh giá (1)


Có thể bạn quan tâm