10:52  | 

Mazda giới thiệu đèn pha LED thông minh

Mazda vừa giới thiệu đèn pha LED thông minh và xe tự lái tại sự kiện CEATEC JAPAN 2014 diễn ra ở Tokyo. Mazda khẳng định sẽ là thương hiệu ôtô Nhật Bản đầu tiên đưa ra ý tưởng này.

Đèn pha LED thích nghi (ALH) là bước tiếp theo trong danh mục i-ACTIVSENSE của những hệ thống an toàn tiên tiến mà Mazda đưa ra để hỗ trợ người lái vào ban đêm.

Nguồn chiếu sáng xa của dãy đèn pha LED được chia thành 4 khối, có thể mở/tắt độc lập. Hệ thống này sử dụng một camera để phát hiện đèn pha của xe ngược chiều hoặc đèn hậu của xe cùng chiều, và chỉ tắt khối sáng có thể gây chói mắt các xe khác.

Nhờ công nghệ này, lái xe có thể liên tục sử dụng đèn pha, cải thiện đáng kể khả năng quan sát trong đêm mà không sợ gây ảnh hưởng đến người khác.

Mazda không tiết lộ chính xác mẫu xe nào sẽ trang bị công nghệ đèn pha ALH, nhưng khẳng định hệ thống này sẽ được đưa ra thị trường trong một vài năm tới.

Mazda giới thiệu đèn pha LED thông minh Mazda3-1.jpgMazda3 tự lái.

Bên cạnh việc trình diễn đèn pha ALH, Mazda còn giới thiệu mẫu Mazda3 tự lái, sử dụng hệ thống định vị GPS độ chính xác cao, các công nghệ xác định tình trạng của xe và đặc biệt là công nghệ kiểm soát chuyển động tập trung vào cảm giác của con người, qua đó giúp tài xế tránh những sai lầm và giảm nguy cơ xảy ra tai nạn.

Phúc Lân (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm