10:29  | 

Michelin - Hành động vì An toàn Giao thông tại Việt Nam

Là một thương hiệu sản xuất lốp xe hàng đầu trên thế giới, MICHELIN đã cam kết góp phần cải thiện chất lượng an toàn giao thông trong hơn 4 thập kỷ qua.

Để củng cố và quảng bá rộng rãi hơn nữa thông điệp An toàn Giao thông, MICHELIN và Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA) - có trụ sở chính tại Paris, Pháp - đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai thỏa thuận hợp tác thông qua việc quảng bá 10 nguyên tắc vàng khi tham gia giao thông trong khuôn khổ chương trình FIA hành động vì An toàn Giao thông. Sự hợp tác này là một phần minh chứng cho cam kết AN TOÀN của Michelin.

Michelin - Hành động vì An toàn Giao thông tại Việt Nam michelin-vn.jpgNăm thứ 5 liên tiếp Michelin Việt Nam triển khai chương trình hành động vì An toàn Giao thông cho những người lái xe và cộng đồng thông qua việc kiểm tra lốp miễn phí, cung cấp các hưỡng dẫn an toàn lốp với mong muốn nhấn mạnh thông điệp an toàn.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ 5 liên tiếp Michelin Việt Nam triển khai chương trình hành động vì An toàn Giao thông cho những người lái xe và cộng đồng thông qua việc kiểm tra lốp miễn phí, cung cấp các hưỡng dẫn an toàn lốp với mong muốn nhấn mạnh thông điệp an toàn. Chương trình đồng thời cũng góp phần tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và văn hóa giao thông cho người tiêu dùng, đặc biệt là lớp trẻ tại các thành phố có mật độ dân cư đông đúc và phương tiện giao thông dày đặc.

Nền kinh tế của Việt Nam với tỷ lệ tăng trưởng cao trong vòng 10 năm trở lại đây đã kéo theo sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện giao thông, đặc biệt tại các đô thị lớn. Thực tế này cũng dẫn đến tình trạng gia tăng rủi ro cho các phương tiện khi tham gia giao thông mọi lúc, mọi nơi.

Theo con số thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, 9 tháng đầu năm 2014 ghi nhận 18.697 vụ tai nạn giao thông trong đó có 6.758 người tử vong. 

“Là một thương hiệu sản xuất lốp xe hàng đầu trên thế giới, MICHELIN đã,cam kết góp phần cải thiện chất lượng an toàn giao thông trong hơn 4 thập kỷ qua. Chúng tôi không ngừng củng cố cam kết này với việc mang đến các sản phẩm lốp có chất lượng vượt trội với ưu tiên hàng đầu cho yếu tố AN TOÀN và các nỗ lực cao nhất nhằm giảm thiểu rủi ro và tai nạn cho các phương tiện giao thông đường bộ”, ông Jaipetch Chevaphatrakul - Tổng Giám đốc Michelin Việt Nam chia sẻ.

Michelin - Hành động vì An toàn Giao thông tại Việt Nam tgd-michelin-vn.jpgÔng Jaipetch Chevaphatrakul - Tổng Giám đốc Michelin Việt Nam.

Năm 2014, Michelin tiếp tục triển khai chương trình hành động vì An toàn Giao thông thông qua việc kết nối các tổ chức có liên quan đặc biệt là Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia. Chương trình hành động vì An toàn Giao thông của Michelin thực sự có ý nghĩa hơn và toàn diện hơn khi được triển khai tại 16 Trung tâm dịch vụ được ủy quyền của Michelin trên toàn quốc nhằm phát đi thông điệp An toàn Giao thông tới những người lái xe với việc cung cấp miễn phí dịch vụ kiểm tra lốp và kiến thức lốp.

MICHELIN luôn nêu cao nhận thức về vai trò của việc thực hành những kiến thức về an toàn lốp để an toàn khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, Michelin còn mong muốn góp phần thiết thực trong việc tuyên truyền luật Giao thông đường bộ tới cộng đồng thông qua việc giới thiệu cuốn truyện tranh về An toàn Giao thông với sự hợp tác và hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.

“Trẻ em cần được giáo dục về an toàn giao thông từ nhỏ để các em có thể hiểu và nhận thức được tàm quan trọng của An toàn Giao thông cũng như trách nhiệm của các em trong vấn đề này. Nhận thức về an toàn giao thông đúng đắn và đẩy đủ sẽ là hành trang tốt giúp các em trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì vậy, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Việt Nam đã hợp tác với thương hiệu MICHELIN để giới thiệu đến các độc giả nhỏ tuổi cuốn truyện tranh “An toàn giao thông” với nội dung vui tươi, bổ ích, giúp các em nhận thức được tốt hơn vai trò quan trọng của việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và từ đó hình thành thói quen tốt mỗi khi tham gia giao thông” - Tiến sỹ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông cho hay.

Michelin - Hành động vì An toàn Giao thông tại Việt Nam DSC_1189.jpgÔng Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.

Thông qua cuốn truyện tranh này, thông điệp an toàn giao thông sẽ được hiểu một cách cụ thể hơn và đầy đủ hơn bởi mọi đối tượng khi tham giao giao thông. Với việc cung cấp dịch vụ kiểm tra lốp miễn phí cho những người lái xe kết hợp với việc tuyên truyền Luật giao thông cho cộng đồng thông qua cuốn truyện tranh về An toàn Giao thông, Michelin hy vọng sẽ góp phần thiết thực trong việc giảm số vụ tai nạn giao thông trong tương lai cũng như nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân về An toàn Giao thông.

Chương trình “MICHELIN hành động vì An toàn Giao thông tại Việt Nam” sẽ kéo dài trong 2 tuần (từ 10 - 21 tháng 11) tại các Trung tâm dịch vụ được ủy quyền của Michelin Việt Nam và vào dịp cuối tuần (8 và 9 tháng 11) tại siêu thị Metro An Phú, quận 2, Tp. HCM; Metro Đà Nẵng; và siêu thị BigC tại Hà Nội.

Hoạt động chính của chương trình là cung cấp dịch vụ kiểm tra và hướng dẫn bảo dưỡng lốp (áp dụng cho tất cả các nhãn hiệu lốp) miễn phí cho những người lái xe du lịch (từ 7 chỗ trở xuống) và các hoạt động phù hợp nhằm tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tới cộng đồng đặc biệt là lớp trẻ với các hoạt động bổ ích mang tính giáo dục về An toàn Giao thông. Chương trình không chỉ giúp những người lái xe cải thiện được thói quen lái xe mà còn nhắc nhở họ về trách nhiệm đối với những người khác trên xe và những người khác tham gia giao thông.

Anh Quân (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm