16:09  | 

Ranger và EcoSport: “Mỏ vàng” của Ford ở châu Á – Thái Bình Dương

Không chỉ ở Việt Nam mà ở những quốc gia khác thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm Philipines, Malaysia và New Zealand, hai dòng xe Ranger và EcoSport đã trở thành yếu tố chính trong việc giúp Ford ghi nhận doanh thu bán hàng tháng kỷ lục.

Ở Việt Nam, dòng xe Ford Ranger đã định hình và đặt ra những tiêu chuẩn mới cho phân khúc xe bán tải. Doanh số bán lẻ vào tháng 11 đã tăng trưởng 230% so với cùng kỳ năm ngoái, với số lượng xe bán ra đạt 630 chiếc. Nhu cầu cho tất cả phiên bản thuộc dòng Ranger tăng mạnh, đạt mức 161%, tương đương 4.063 chiếc xe bán ra, và duy trì vị thế là dòng xe bán tải bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Doanh thu bán hàng tháng 10 tốt nhất từ trước đến nay tại Malaysia được dẫn dắt bởi dòng xe bán tải Ford Ranger, với doanh số 829 chiếc, tương đương mức tăng trưởng 11% so với cùng kỳ tháng trước. Tính đến hết tháng 10, doanh số dòng Ranger tại Malaysia tăng 46%, đạt 6.831 chiếc xe bán ra, chứng tỏ nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng đối với dòng xe này. "Doanh số mạnh mẽ của toàn bộ các phiên bản của dòng xe Ranger đã thể hiện được linh hoạt ưu việt của dòng xe tải bán tải này,” ông David Westerman, Giám đốc Điều hành, khu vực Malaysia và Các thị trường mới khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Công ty Ford Motor, cho biết.

Ranger và EcoSport: “Mỏ vàng” của Ford ở châu Á – Thái Bình Dương Ranger---2.jpgRanger - xe bán chạy của Ford tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nhu cầu của khách hàng đối với tất cả 13 phiên bản xe thuộc dòng Ranger đã giúp doanh số tháng 10 tại Philipines tăng 61% so với cùng kỳ năm trước, đạt 787 chiếc xe bán ra. Tính đến hết thàng Mười, doanh số của dòng xe Ranger đã tăng 70%, tương ứng 6.294 chiếc bán ra.      

Ở New Zealand, Ford Ranger đã 3 lần thiết lập doanh số bán hàng kỷ lục trong năm nay, với kỷ lục mới nhất được ghi nhận vào tháng 10. Hơn nữa, dòng xe Ford Ranger tiếp tục đạt được các giải thưởng và vượt trội hơn các đối thủ cảnh tranh trong các thí nghiệm so sánh. Năm nay, Ranger đã vượt qua vô số đối thủ nặng ký, bao gồm những hãng xe với những cải tiến vượt bậc, để giữ vị trí dẫn đầu trong danh sách các dòng xe bán tải tốt nhất năm 2014 của tạp chí NZ4WD Magazine. Với những giải thưởng uy tín và nổi tiếng, dòng xe Ford Ranger đã xây dựng được lòng tin từ các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại New Zealand, đồng thời mang về cho công ty khách hàng của những đối thủ khác. "Còn gì vui mừng hơn khi nhìn thấy rất nhiều khách hàng, từ khách hàng tư nhân đến tập đoàn lớn, chuyển sang sử dụng xe Ranger," ông Corey Holter, Giám đốc Điều hành của Ford New Zealand chia sẻ.

Ranger và EcoSport: “Mỏ vàng” của Ford ở châu Á – Thái Bình Dương EcoSport---1.jpgSUV thành thị nhỏ gọn EcoSport đang thu hút người tiêu dùng.

Ngoài ra, dòng xe SUV thành thị nhỏ gọn EcoSport đã đạt mốc 262 chiếc bán ra vào tháng 11, nâng tổng lượng xe được bán ra tại Việt Nam tính từ lần ra mắt vào tháng 7 là 1.299 chiếc. “Từ khi dòng xe EcoSport được ra mắt tại Việt Nam, dòng xe này đã được rất nhiều khách hàng biết đến vì những yếu tố vượt trội như giá cả phải chăng, tiết kiệm nhiên liệu và những công nghệ thông minh đã giúp EcoSport phù hợp với nhu cầu di chuyển trong thành phố và dã ngoại vào cuối tuần,” ông Jesus Metelo Arias, Giám đốc Điều hành, Ford Việt Nam, cho biết.

Sức hút từ dòng xe mới EcoSport vẫn tiếp tục tăng cao khi doanh số tháng 10 của dòng xe SUV thành thị nhỏ gọn này đạt mức 605 chiếc xe bán ra tại Philippines. Từ khi ra mắt trên thị trường Philippines vào tháng 4, EcoSport đã ghi nhận tổng doanh số là 3.985 chiếc.

Tại Malaysia, dòng xe EcoSport hoàn toàn mới đã đạt mức tăng trưởng là 5% chỉ sau hai tháng ra mắt tính từ tháng Chín, tương ứng 86 chiếc bán ra. Dòng xe EcoSport là sự kết hợp giữa vị trí ghế lái cao cùng khoảng sáng gầm xe ấn tượng của dòng SUV, kết hợp cùng tính linh hoạt và sự tiện lợi của một chiếc xe nhỏ gọn.

"Dòng xe EcoSport hoàn toàn mới đã giúp định nghĩa nên một phân khúc xe hoàn toàn mới, được những người tiêu dùng mong muốn lựa chọn dòng xe nhỏ gọn quan tâm và đánh giá cao," ông Westerman chia sẻ.

Anh Quân (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm