Xe đạt chuẩn an toàn tăng gần gấp đôi trong năm 2014

Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) vừa công bố danh sách xe đạt chuẩn an toàn (Top Safety Pick) năm 2014 tăng gần gấp đôi so với một năm trước.

Năm 2014, 71 xe đã giành danh hiệu “Top Safety Pick”, trong khi số lượng đạt ‘Top Safety Pick+’ tăng từ 11 lên 34 xe. Năm ngoái, chỉ 39 xe được trao đánh giá ‘Top Safety Pick’.

Xe đạt chuẩn an toàn tăng gần gấp đôi trong năm 2014 honda-cr-v-2015 (1).jpgHonda CR-V 2015 nằm trong top những xe an toàn nhất của năm 2014.

Những mẫu xe giành “Top Safety Pick” phải nhận được đánh giá “tốt” trong các bài thử nghiệm va chạm trước, bên hông và tựa đầu cùng đánh giá “tốt” hoặc “chấp nhận được” trong bài kiểm tra va chạm nhỏ chồng chéo trước.

Để đạt được “Top Safety Pick+”, xe phải giành được đánh giá “cơ bản”, “tiên tiến” hoặc “cao cấp” cho những hệ thống bảo vệ va chạm trước.

Trong số 31 mẫu xe giành danh hiệu “Top Safety Pick+” có nhiều dòng đang được bán tại Việt Nam như Honda CR-V, Mazda6, Toyota Camry, Mercedes E-Class, Subaru Forester, Mazda3, Subaru XV, Audi A3, Hyundai Genesis, hay Mitsubishi Outlander.

>> Bạn có thể quan tâm:

Phúc Lân (TTTĐ)