Honda đào tạo kỹ năng lái xe cho học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân

Với mục đích nâng cao kỹ năng lái xe mô-tô phân khối lớn, ngày 7/2 vừa qua Honda Việt Nam đã tổ chức chương trình đào tạo cho 160 học viên trường Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Honda đào tạo kỹ năng lái xe cho học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân Ky-nang-thang-bang.jpgHonda Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân. 

Chương trình do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghiên cứu An toàn giao thông và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Học viện Cảnh sát Nhân dân tổ chức. Khác với các khóa tập huấn trước đây dành cho cán bộ, giảng viên của Học viện, đối tượng của khóa tập huấn lần này là các học viên đang theo học các chuyên ngành tại Học viện Cảnh sát Nhân dân. Đây là những chiến sỹ cảnh sát sau này sẽ tham gia vào công tác giữ gìn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các địa phương trên cả nước.

Honda đào tạo kỹ năng lái xe cho học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân Phan-ly-thuyet.jpg

Với phần lý thuyết, các học viên được chia sẻ những kiến thức về kỹ năng điều khiển xe phân khối lớn an toàn và thực hành trải nghiệm các tình huống giao thông nguy hiểm trên máy tập lái xe.

Trên sân thực hành, hướng dẫn viên của Honda Việt Nam tập trung hướng dẫn học viên các kỹ năng quan trọng nhất để tham gia giao thông một cách an toàn bao gồm: Kỹ năng giữ thăng bằng và cua vòng.

Honda đào tạo kỹ năng lái xe cho học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân Ky-nang-cua-vong.jpg

Kết thúc khóa tập huấn, một học viên cho biết: “Khóa tập huấn này rất thú vị. Tôi rất thích phần thực hành các kỹ năng bên ngoài sân, rất thực tế nhưng lại vô cùng quan trọng. Tôi tin rằng kỹ năng điều khiển phương tiện của bản thân đã được cải thiện nhiều qua buổi tập huấn này.”

Honda đào tạo kỹ năng lái xe cho học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân Ky-nang-phanh-khan-cap.jpg

Thiếu tá Lê Huy Trí – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu An toàn Giao thông, Học viện Cảnh sát Nhân dân chia sẻ: “Sau nhiều năm cùng hợp tác tập huấn cho cán bộ giảng viên của trường, đây là lần đầu chúng tôi phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức tập huấn LXAT cho học viên của Học viện. Qua khóa học này, chúng tôi nhận thấy các em đã có nhiều tiến bộ cả về ý thức lẫn khả năng lái xe khoa học, an toàn.

Honda đào tạo kỹ năng lái xe cho học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân Trai-nghiem-tren-may-tap-lai.jpg

Cũng trong năm 2014 vừa qua, Công ty Honda Việt Nam và các HEAD đã phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ Đường sắt, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam,… triển khai rất nhiều chương trình tuyên tuyền kiến thức và đào tạo kỹ năng LXAT cho hơn 1,25 triệu người, với nhiều lứa tuổi như học sinh tiểu học, học sinh THPT, Đoàn viên, thanh niên, CSGT, khách hàng và người dân trên khắp cả nước.

>> Tin liên quan:

  • Khóa đào tạo nâng cao kỹ năng lái xe phân khối lớn cho CSGT
  • Honda VN đào tạo kỹ năng LXAT cho chiến sỹ CSGT các tỉnh, thành phố

Hoàng Huy (TTTĐ)