Đề xuất cho xe mô tô phân khối lớn chạy trên làn ô tô ở quốc lộ và đường cao tốc

Tại buổi tọa đàm "An toàn giao thông và xe mô tô phân khối lớn", do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Hãng xe Harley Davidson tại VN tổ chức ở TP.HCM vào chiều 6.5, có ý kiến chuyên gia đã đề xuất như vậy.

Lý do được đưa ra là vì xe mô tô phân khối lớn ở VN quy định chỉ được chạy theo làn của xe mô tô thông thường, trong khi ở nước ngoài thì được chạy trên làn xe ô tô với tốc độ cho phép tùy theo làn đường. Xe mô tô phân khối lớn chạy với tốc độ 30 - 40 km/giờ thì không thể chạy được, nếu chạy vượt quá 40 km/giờ là vi phạm, bị xử lý.

Đề xuất cho xe mô tô phân khối lớn chạy trên làn ô tô ở quốc lộ và đường cao tốc lai mo to (6).jpgĐề xuất cho xe mô tô phân khối lớn chạy trên làn ô tô ở quốc lộ và đường cao tốc.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho biết sẽ ghi nhận ý kiến đề nghị này, chờ đến khi tổng kết thực hiện luật Giao thông đường bộ sẽ nêu ra trong phần đề xuất sửa chữa, bổ sung luật. Việc này chỉ có Quốc hội hoặc Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới có thể giải quyết.

Theo M.Vọng (Thanhnien Online)