09:05  | 

Ưu tiên “siêu SUV” Urus, Lamborghini bỏ ý định sản xuất Asterion

Lamborghini vừa tuyên bố phiên bản sản xuất của mẫu Asterion sẽ không ra đời như kế hoạch.

Ông Stephan Winkelmann, CEO của Lamborghini cho biết hiện ưu tiên hàng đầu của hãng là “siêu SUV” Urus. Vì vậy, mọi nguồn lực đều dành cho mẫu xe này để đảm bảo nó trình làng vào năm 2018.

05-lamborghini-asterion-paris-1.jpgLamborghini Asterion LPI 910-4. 

Trong khi đó, đối với Asterion, Lamborghini có thể phát triển siêu xe này dưới dạng hybrid. Tuy nhiên, sẽ phải mất một quãng thời gian tương đối dài để Asterion đến được với người tiêu dùng.

Lamborghini Asterion LPI 910-4 sử dụng động cơ hút khí tự nhiên 5.2L V10 công suất 610 mã lực, đi kèm 3 mô-tơ điện công suất 300 mã lực và hộp số DSG 7 cấp. Nhờ sự kết hợp này, Asterion LPI 910-4 trở thành siêu xe uy lực nhất của Lamborghini khi có công suất lên đến 910 mã lực.

Siêu xe hybrid này có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 3 giây và đạt tốc độ tối đa 320 km/h. Khi chạy ở chế độ điện, xe có thể đạt vận tốc cực đại 125km/h và di chuyển trên quãng đường 50km. Nếu được sử dụng như một mẫu hybrid, mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của Asterion chỉ là 4,2 lít/100km, lượng khí thải CO2 98g/km.

Về tên gọi, Asterion chính là tên của một con quỷ hình dáng người nhưng đầu bò trong thần thoại Hy Lạp, còn chữ “LP” là viết tắt của Longitudinal Posterior trong tiếng Ý ám chỉ đây là mẫu xe với động cơ đặt giữa, chữ "I" trong tên gọi là bắt nguồn từ tiếng Ý cũng có nghĩa là lai (hybrid), 910 tượng trưng cho công suất của xe, còn “4” là hệ thống dẫn động bốn bánh.

Về mặt thiết kế, Lamborghini Asterion LPI 910-4 concept mang những đường nét góc cạnh và sắc nét với “bộ cánh” màu xanh Blue Elektra. Xe trang bị bộ la-zăng 20 inch phía trước và 21 inch phía sau bọc trong lốp Pirelli, bên trong xe có hai chỗ ngồi được thiết kế cao hơn so với những chiếc Lamborghini bình thường giúp lái xe và khách có cảm giác thoải mải sau mỗi chuyến đi dài.

Phúc Lân (TTTĐ)

Ý kiến bạn đọc

Mới nhất | Quan tâm nhất