10:35  | 

35 xe Subaru Forester bị lỗi dây dẫn tại Việt Nam

35 xe Forester sản xuất năm 2013 và 2014 gặp lỗi dây dẫn bị ngắn mạch trên nắp đậy trục vôlăng đã được Công ty Hình tượng Ôtô Việt Nam (đơn vị nhập khẩu Subaru chính hãng) thông báo triệu hồi để sửa chữa.

Tập Đoàn Fuji Heavy industries (FHI) ra thông báo chính thức về việc triệu hồi xe Impreza sản xuất năm 2012 (ngoại trừ WRX/WRX STI) và Forester sản xuất năm 2013 và 2014 do lỗi dây dẫn bị ngắn mạch trên nắp đậy trục vô lăng.

Sau khi kiểm tra dữ liệu, ở Việt Nam có 35 xe Forester và không có xe Impreza nào bị lỗi này.

35 xe Subaru Forester bị lỗi dây dẫn tại Việt Nam 2014-Subaru-Forester-251.jpg

Trong quá trình xe chạy, dây điện và tấm kim loại trên nắp đậy trục vôlăng có khả năng cọ xát với nhau và làm mài mòn phần vỏ bọc ngoài dây điện, lâu ngày lõi kim loại của dây dẫn có thể lộ ra và có khả năng dẫn đến ngắn mạch (chạm điện).

Khi sự cố này xảy ra thì gạt nước mưa, đèn đầu, còi có thể sẽ không hoạt động hoặc hư hỏng. Trong một vài trường hợp, có thể cầu chì sẽ bị đứt làm gián đoạn nguồn điện cấp cho ECU.

Công ty Hình tượng Ôtô Việt Nam (đơn vị nhập khẩu Subaru chính hãng tại Việt Nam) sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục các xe bị ảnh hưởng tùy theo mức độ hư hỏng thực tế. Trong trường hợp lõi kim loại của dây dẫn bị hư hỏng, thì phần dây dẫn đó cần được thay thế và đồng thời gắn đệm nhựa mềm vào các góc cạnh của tấm kim loại.

Tuy nhiên nếu chỉ có vỏ bọc nhựa của dây điện bị mài mòn nhưng lõi kim loại không bị hư hại thì chỉ cần xử lý bằng cách dán tấm đệm nhựa mềm trên bề mặt các góc cạnh của tấm kim loại.

Việc kiểm tra xe dự kiến sẽ mất khoảng 1 giờ và thời gian của các công việc hiệu chỉnh sẽ được tư vấn thêm sau khi kiểm tra thực tế xe.

Anh Đức (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm