06:15  | 

Xe tay ga Peugeot sẽ đến Việt Nam

Trong tương lai không xa, rất có thể những chiếc xe tay ga mang nhãn hiệu Peugeot sẽ xuất hiện tại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu chính hãng.

Nhà sản xuất và phân phối ôtô và xe máy hàng đầu Ấn Độ Mahindra & Mahindra mới đây đã tiết lộ, hãng này đang nỗ lực mở rộng thị phần cho các loại xe máy mang nhãn hiệu Peugeot tại các thị trường như Bắc Phi và Việt Nam, đặc biệt đối với dòng xe scooter (xe tay ga).

Xe tay ga Peugeot sẽ đến Việt Nam peugeot-django-prolonger.jpg

Trả lời phóng viên bên lề hội nghị thường niên của Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Ấn Độ (SIAM), ông Pawan Goenka, Giám đốc điều hành Mahindra & Mahindra cho biết, hãng đang nhắm đến các thị trường ở Bắc Phi và hiện đang tập trung vào thị trường Việt Nam.

Theo ông Goenka, do dòng xe Peugeot thuộc phân khúc có giá cao, đẳng cấp nên hãng cũng có thể tiêu thụ tốt ở Việt Nam. Điều mà Mahindra & Mahindra đang gặp khó khăn tại Ấn Độ do thị trường này chỉ chuộng những chiếc xe giá rẻ.

Được biết, hồi đầu năm nay, hãng xe Ấn Độ đã hoàn tất thỏa thuận mua lại 51% cổ phần (trị giá 28 triệu euro) của Công ty Peugeot Motocycles (PMTC) - công ty con của Tập đoàn PSA có trụ sở tại Pháp. PMTC là nhà sản xuất xe máy hàng đầu ở châu Âu với lịch sử 116 năm hoạt động và cũng là hãng sản xuất dòng xe máy 2 bánh lâu đời nhất trên thế giới.

Tại Việt Nam, thương hiệu Peugeot đã rất quen thuộc với người Việt với những chiếc xe đạp và ôtô. Do đó, việc đưa xe máy Peugeot vào thị trường phần lớn sử dụng xe 2 bánh làm phương tiện đi lại là hoàn toàn có cơ sở.

Anh Đức (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá (7)


Có thể bạn quan tâm