15:43  | 

Thaco và Vietcombank: Ngân hàng “khỏe” bắt tay với Hãng xe “mạnh”

Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, Hợp đồng khung Tín dụng hạn mức trị giá 4.500 tỷ đồng và Thỏa thuận hợp tác bán lẻ.

Việc ký kết thỏa thuận này đánh dấu bước phát triển quan trọng, nâng tầm quan hệ chiến lược giữa hai bên.

Thông qua việc ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, Vietcombank sẽ cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện bao gồm các dịch vụ ngân hàng bán buôn như: tài chính tiền tệ, ngoại hối, tín dụng, thu tiền mặt cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân để mua ô tô, thanh toán lương, thẻ... với nhiều ưu đãi.

Thaco và Vietcombank: Ngân hàng “khỏe” bắt tay với Hãng xe “mạnh” PTGD-Tài-chính-Thaco-Vu-B-o-Qu-c---Hu-nh-Song-Hào-GD-kh-i-bán-l--VCB.jpg

Cũng trong buổi lễ ký kết, hai bên đã ký hợp đồng tín dụng hạn mức, theo đó Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng ngắn hạn trị giá 4.500 tỷ VNĐ để bổ sung vốn lưu động cho Thaco và các công ty con. Các bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua Thỏa thuận Hợp tác bán lẻ.

Chia sẻ về việc ký kết giao dịch mang tính bước ngoặt này, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng giám đốc phụ trách khách hàng bán buôn của Vietcombank cho biết: "Vietcombank luôn đánh giá cao sự năng động của Thaco - Là đơn vị giữ vai trò đầu tàu trong ngành công nghiệp ôtô Việt Nam, có lợi thế về quy mô và sức mạnh của toàn chuỗi giá trị trong ngành. Chúng tôi tự hào là ngân hàng đối tác chiến lược lâu dài của Thaco và có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trong quá trình phát triển của khách hàng”.

Được biết, qua việc ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện lần này, Thaco sẽ có đủ nguồn tài chính để tiếp tục đầu tư xây dựng các nhà máy công nghiệp hỗ trợ, mời gọi liên doanh, liên kết với các nhà sản xuất linh phụ kiện nước ngoài vào Khu Phức hợp Chu Lai - Trường Hải để đầu tư, chuyển giao công nghệ nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa.

Thảo Anh (TTTĐ)

Tags: THACO

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm